Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 | Nội dung & Thời gian đào tạo huấn luyện

An toàn vệ sinh lao động là giải pháp phòng chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, làm suy giảm sức khỏe và tử vong đối với con người trong quá trình lao động. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động Nhà nước đã ban hành Nghị định 44/2016/NĐ-CP Quy định về công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Đào tạo an toàn nhóm 1 là một trong sáu nhóm cần đào tạo an toàn lao động theo quy định Nhà nước. Vinacontrol CE - Tổ chức cấp chứng chỉ an toàn nhóm 1 cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

TÓM TẮT NHANH – HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 1
👤 Đối tượng: Lãnh đạo, quản lý, người phụ trách ATLĐ
⏱️ Thời gian huấn luyện lần đầu: Tối thiểu 16 giờ
🔁 Huấn luyện định kỳ: 02 năm / lần

 

1. Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 là chương trình đào tạo dành cho người đứng đầu, cấp phó, cán bộ quản lý trong doanh nghiệp nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động theo quy định pháp luật.

► Đối tượng huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 bao gồm những ai?

  • Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;
  • Cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Trong tổ chức vai trò của người quản lý, người lãnh đạo cực kì quan trọng. Họ giúp cho công việc được vận hành theo đúng hướng, đúng kỷ luật. Còn trong lao động, sản xuất người quản lý luôn phải giữ nhịp độ sản xuất và giám sát sự an toàn cho người lao động.

Bởi vậy, đào tạo – huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 1 hết sức cần thiết trong công tác quản lý an toàn vệ sinh cho người lao động. Giúp doanh nghiệp đó hạn chế được các vụ tại nạn lao động, giảm thiểu được các chi phí liên quan.

1 buổi đào tạo an toàn lao động tại doanh nghiệp Việt Nam 

1 buổi đào tạo an toàn lao động tại doanh nghiệp Việt Nam 

      ✍ Xem thêm: Thông tin cần biết về đào tạo an toàn lao động 6 nhóm

2. Nội dung huấn luyện an toàn nhóm 1

Chương trình huấn luyện nhóm 1 được xây dựng theo khung quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP, bao gồm nội dụng sau đây:

  • Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  • Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động;
  • Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn vệ sinh lao động;
  • Nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động;
  • Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa và cải thiện điều kiện lao động;
  • Văn hóa an toàn lao động trong sản xuất và kinh doanh.
🛡️

Đào Tạo An Toàn Lao Động

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp được công nhận bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Cấp chứng chỉ hợp lệ toàn quốc
Giảng viên giàu kinh nghiệm
Tài liệu cập nhật mới nhất
Học thực hành tại hiện trường
Hỗ trợ tư vấn trọn đời

📝 Đăng Ký Ngay

Điền thông tin để nhận tư vấn chi tiết về khóa học

✅ Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với điều khoản sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

    ✍ Xem thêm: Khóa đào tạo an toàn nhóm 6 | Chương trình khóa học chi tiết

3. Thời gian huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 bao lâu?

  1. Huấn luyện lần đầu: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.
  2. Huấn luyện khi chuyển đổi công việc: Đối tượng đã được huấn luyện, khi chuyển từ công việc này sang công việc khác, khi có sự thay đổi thiết bị, công nghệ thì trước khi giao việc phải được huấn luyện nội dung về an toàn lao động, vệ sinh lao động phù hợp với công việc mới và được cấp chứng chỉ huấn luyện mới.
  3. Huấn luyện lại: Cơ sở ngừng hoạt động hoặc người lao động nghỉ làm việc từ 6 tháng trở lên thì trước khi trở lại làm việc, người lao động phải được huấn luyện lại các nội dung theo quy định. Thời gian huấn luyện lại bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.
  4. Huấn luyện định kỳ: Định kỳ 2 năm một lần kể từ ngày chứng nhận huấn luyện có hiệu lực, người thuộc nhóm 1 phải tham dự khóa huấn luyện định kỳ để được cấp đổi chứng nhận huấn luyện mới tại Tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện.

Vinacontrol CE đào tọa cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1

Vinacontrol CE đào tọa cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 

    ✍ Xem thêm: Huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 | Hỗ trợ cấp thẻ nhanh 

4. Ý nghĩa việc huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

  • Tạo điều kiện thuận lợi để người sử dụng lao động, người lao động, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình lao động; khuyến khích người sử dụng lao động, người lao động áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý tiên tiến, hiện đại và áp dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường trong quá trình lao động.
  • Đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ về an toàn, vệ sinh lao động; hỗ trợ xây dựng phòng thí nghiệm, thử nghiệm đạt chuẩn quốc gia phục vụ an toàn, vệ sinh lao động.
  • Hỗ trợ phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong các ngành, lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; khuyến khích các tổ chức xây dựng, công bố hoặc sử dụng tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến, hiện đại về an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình lao động.
  • Hỗ trợ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  • Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện; xây dựng cơ chế đóng, hưởng linh hoạt nhằm phòng ngừa, giảm thiểu, khắc phục rủi ro cho người lao động.

Năng lực đào tạo an toàn lao động tại Vinacontrol CE

 Xem thêm: Khóa đào tạo thực hành Kaizen | 4 nội dung cần biết

Câu hỏi thường gặp

Về Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 (Nghị định 44/2016/NĐ-CP)

Việc huấn luyện an toàn lao động cho Nhóm 1 là BẮT BUỘC theo quy định pháp luật.

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện và đạt yêu cầu, người thuộc Nhóm 1 sẽ được cấp Giấy chứng nhận này có thời hạn 2 năm.

Có, doanh nghiệp không tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho Nhóm 1 sẽ bị xử phạt sẽ bị xử phạt. theo quy định pháp luật.

Mẹo: Nhấn vào từng câu hỏi để xem câu trả lời. Chỉ mở 1 câu tại một thời điểm.

5. Tổ chức cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 

Vinacontrol CE là 1 trong 10 đơn vị đầu tiên của cả nước được Cục An toàn - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chỉ định thực hiện đào tạo an toàn lao động cho cả 6 nhóm đối tượng;

  • Chất lượng giảng viên: dày dặn kinh nghiệm về An toàn lao động, có tâm huyết và có chứng chỉ giảng viên do Cục An toàn lao động cấp;
  • Bài giảng được xây dựng đúng theo chương trình khung quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP và hướng tới nhu cầu của học viên;
  • Đào tạo toàn quốc với chi phí hợp lý;
  • Hồ sơ lưu theo đúng quy định của pháp luật.

Hãy liên hệ với Vinacontrol CE để được hỗ trợ dịch vụ huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 tốt nhất!

Thông tin liên hệ: Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol

  • Trụ sở Hà Nội: số 41 Nguyễn Thượng Hiền - phường Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 66 Lô A6-A8 đường 30 tháng 4 – phường Hoa Cường - TP. Đà Nẵng.
  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 435 Hoàng Văn Thụ - phường Tân Sơn Nhất - TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800.6083 Email: vnce@vnce.vn

Tin khác

Tổ chức kiểm toán năng lượng uy tín | Các yêu cầu cần đáp ứng

Tổ chức kiểm toán năng lượng cần đáp ứng những điều kiện gì? Tìm hiểu quy...

Quy định về kiểm toán năng lượng tại Việt Nam | Đối tượng áp dụng và mức xử phạt mới nhất

Cập nhật quy định kiểm toán năng lượng hiện hành dành cho doanh nghiệp sử...

Báo cáo kiểm toán năng lượng | Nội dung chi tiết A-Z

Báo cáo kiểm toán năng lượng gồm những nội dung gì? Tìm hiểu cấu trúc triển...

Kiểm định xe nâng người | 6 lưu ý quan trọng doanh nghiệp cần biết

Thực hiện kiểm định xe nâng người đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và...

Kiểm định xe nâng hàng | Chi tiết quy trình và chu kỳ kiểm định

Dịch vụ kiểm định xe nâng hàng uy tín, đúng quy định. Quy trình rõ ràng, chi...

Quy định về kiểm định nồi hơi mới nhất 2026 | 05 lưu ý cần biết

Chi tiết quy định về kiểm định nồi hơi mới nhất, giúp doanh nghiệp vận hành...

Quy trình kiểm định bình chịu áp lực theo QTKĐ:07-2016/BLĐTBXH

Tìm hiểu quy trình kiểm định bình áp lực theo 05 bước chi tiết giúp tối ưu...

Nghị định 119/2025: Đẩy mạnh hoàn thiện cơ chế thị trường carbon tại Việt Nam

Nghị định 119/2025/NĐ-CP: Cập nhật quy định kiểm kê khí nhà kính, hạn ngạch...

Chính sách môi trường ISO 14001 | Những yêu cầu cần nắm vững

Chính sách môi trường ISO 14001 là cam kết quan trọng trong hệ thống quản lý...

Sự khác nhau giữa ISO 14000 và ISO 14001 | Những điểm khác biệt cốt lõi doanh nghiệp cần biết

Sự khác nhau giữa ISO 14000 và ISO 14001 là gì? Khám phá các điểm khác biệt...