Kiểm định thiết bị áp lực

Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. Trong đó, thiết bị áp lực cần phải kiểm định an toàn.

 

Tổng quan Kiểm định thiết bị áp lực 

1.Kiểm định thiết bị áp lực là gì?

Kiểm định an toàn thiết bị áp lực là hoạt động kiểm tra, thử nghiệm, phân tích những thiết bị dùng để tiến hành các quá trình nhiệt học hoặc hóa học, cũng như để chưa và chuyên chở môi chất có áp suất lớn hơn áp suất khí quyển.

Thiết bị áp lực là loại có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động vì dù được sử dụng đúng mục đích và hướng dẫn nhưng trong quá trình làm việc vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, rò rỉ các chất độc hại ra môi trường… Đó là nguy cơ gây tai nạn, thương vong cho con người.

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) đã được chỉ định kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị áp lực theo các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật để đánh giá tình trạng an toàn của các thiết bị.

Danh mục thiết bị áp lực cần kiểm định?

 • Bình chứa khí nén, chai chứa khí;
 • Thiết bị nồi hơi, nồi gia nhiệt dầu;
 • Hệ thống đường ống dẫn khí;
 • Các bộ phận trao đổi nhiệt, bộ phận bốc hơi...

2. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn về kiểm định thiết bị áp lực

 • QCVN 01:2008–BLĐTBXH - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động nồi hơi và bình chịu áp lực;
 • TCVN 7704:2007 - Nồi hơi - Yêu cầu kỹ thuật an toàn về thiết kế, kết cấu, chế tạo, lắp đặt, sử dụng và sửa chữa;
 • TCVN 6413:1998 (ISO 5730:1992) - Nồi hơi cố định ống lò ống lửa cấu tạo hàn (trừ nồi hơi ống nước);
 • TCVN 6008:2010 - Thiết bị áp lực - Mối hàn - Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra;
 • TCVN 9385:2012 - Chống sét cho công trình xây dựng - Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống;
 • TCVN 9358:2012 - Lắp đặt hệ thống nối đất thiết bị cho các công trình công nghiệp – Yêu cầu chung;
 • TCVN 8366:2010 - Bình chịu áp lực - Yêu cầu kỹ thuật an toàn về thiết kế, kết cấu, chế tạo;
 • TCVN 6155:1996 - Bình chịu áp lực - Yêu cầu kỹ thuật an toàn về lắp đặt, sử dụng, sửa chữa;
 • TCVN 6156:1966 - Bình chịu áp lực - Yêu cầu kỹ thuật an toàn về lắp đặt, sử dụng, sửa chữa, phương pháp thử;
 • TCVN 8022-1:2009 – Hệ thống đường ống khí y tế - Phần 1: Hệ thống đường ống cho khí nén y tế và chân không;
 • TCVN 7742:2007 – Hệ thống làm giàu ôxy để sử dụng với hệ thống ống dẫn khí y tế.

 

Kiểm định an toàn thiết bị áp lực

Kiểm định an toàn thiết bị áp lực tại Vinacontrol CE 

 

Lợi ích khi kiểm định máy áp lực

Thiết bị áp lực có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, và kiểm định an toàn thiết bị áp lực đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Kiểm định không những đảm bảo an toàn cho người sử dụng, phòng tránh nguy cơ cháy nổ, rò rỉ các chất độc hại ra môi trường mà còn giúp tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và thương hiệu, đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Nhà nước, giảm thiểu các chi phí liên quan.

Dưới đây là một loạt những lợi ích to lớn mà dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị áp lực của Vinacontrol CE có thể mang lại:

1. Vinacontrol CE là đơn vị được chỉ định thực hiện kiểm định an toàn

Ngày 06/11/2017, Vinacontrol CE được Cục An toàn lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Thực hiện kiểm định an toàn thiết bị áp lực là minh chứng cho việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam của doanh nghiệp.

2. Vinacontrol CE là đơn vị có chức năng, tiềm lực cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị tuân theo quy chuẩn Việt Nam

Thiết bị áp lực thuộc danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư bắt buộc phải kiểm định theo Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tại Vinacontrol CE, quy trình kiểm định thiết bị này tuân thủ nghiêm ngặt các trình tự, thủ tục kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, định kỳ và bất thường theo những quyết định và thông tư đã được ban hành. Chúng tôi tự hào là đơn vị có kinh nghiệm thực hiện giám định, kiểm định, chứng nhận nhiều năm qua và đã trở thành đối tác uy tín của các công ty, tập đoàn cả trong và ngoài nước.

3. Vinacontrol CE đặt chất lượng dịch vụ và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu

Thực tế hằng năm, rất nhiều vụ nổ bình áp lực đã xảy ra ở Việt Nam, gây thiệt hại khó lường tới tài sản và tính mạng con người. Đáng buồn hơn là có không ít đơn vị quản lý chỉ quan tâm đến giấy tờ, chi phí kiểm định để đối phó cơ quan quản lý nhà nước mà bỏ qua chất lượng của hoạt động kiểm định.

Đến với Vinacontrol CE, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng thiết bị áp lực sau khi qua kiểm định, phòng tránh được tối đa các tai nạn lao động, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng, giảm thiểu các chi phí liên quan.

4. Kiểm định từ Vinacontrol CE được thừa nhận trên phạm vi toàn thế giới

Đây là một lợi thế vô cùng thiết thực và quan trọng, bởi hiện nay, tòan cầu hóa và thương mại quốc tế đang không ngừng phát triển. Việc sở hữu tem kiểm định cho thiết bị áp lực góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh, tạo dựng niềm tin từ phía khách hàng, từng bước mở rộng và phát triển thương hiệu của mình không chỉ trên thị trường trong nước mà cả trên thị trường khu vực và quốc tế.

5. Chi phí kiểm định bình áp lực hợp lý

Vinacontrol CE có đầy đủ năng lực kiểm định an toàn máy móc, thiết bị, bao gồm thiết bị áp lực, do đó tiết kiệm thời gian của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng mức giá cạnh tranh nhất khi làm việc với đội ngũ chuyên gia am hiểu nhiều lĩnh vực và từng qua đào tạo bài bản ở các nước có kinh nghiệm áp dụng thành công kiểm định an toàn trên thế giới.

6. Công ty chứng nhận và kiểm định Vinacontrol CE hỗ trợ nhu cầu của khách hàng một cách đa dạng

Vinacontrol CE không những có phòng thử nghiệm riêng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình đánh giá, chứng nhận mẫu thử được diễn ra chính xác và trung thực mà còn có các chi nhánh, văn phòng trên khắp cả nước, cung cấp dịch vụ một cách đa dạng: kiểm định, giám định, thẩm định gía, môi trường, chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, đào tạo,… Đồng thời, công tác hỗ trợ các dịch vụ sau kiểm định thiết bị áp lực cũng được đảm bảo.

 

Công nhận năng lực kiểm định an toàn kỹ thuật tại Vinacontrol CE

Vinacontrol CE  được chỉ định thực hiện kiểm định an toàn thiết bị áp lực

Năng lực kiểm định 

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) được chỉ định kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị áp lực theo quyết định số 22/QĐ-ATLĐ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Để đăng ký dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị áp lực, Quý khách liên hệ Vinacontrol CE hotline miễn phí 1800.6083, email vnce@vnce.vn để được phục vụ tốt nhất. Hoặc điền thông tin đầy đủ vào biểu mẫu tại đây.

Tin tức liên quan

28/08/2020

Kiểm định bình chịu áp lực Theo TT 36/2019/TT-BLĐTBXH

Kiểm định bình chịu áp lực bắt buộc phải kiểm định an toàn Theo TT...

15/04/2020

Chứng nhận hợp quy Nồi hơi và Bình chịu áp lực

Tất cả các Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng nồi hơi,...

11/03/2020

Kiểm định - Hiệu chuẩn thiết bị đo lường | Vinacontrol CE

Vinacontrol CE cung cấp dịch vụ kiểm định thiết bị đo lường, hiệu chuẩn thiết...

10/05/2019

Kiểm định bình khí nén - Chai chứa khí | Vinacontrol CE

Vinacontrol CE cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn bình khí nén, kiểm định...

09/01/2019

Kiểm định đồng hồ áp lực (áp kế) - Vinacontrol CE

Kiểm định và hiệu chuẩn đồng hồ đo áp lực đảm bảo về độ chính xác, an toàn về...