Kiểm định thiết bị nâng

Kiểm định thiết bị nâng là hoạt động kỹ thuật thực hiện theo quy trình nhất định nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp về tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị kiểm định theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật.

Dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị nâng

1. Kiểm định thiết bị nâng là gì?

Thiết bị nâng là một trong những loại máy móc yêu cầu bắt buộc phải kiểm định an toàn để đảm bảo an toàn lao động theo quy định của pháp luật. Do vậy việc kiểm định thiết bị nâng là công việc bắt buộc đối với đơn vị sở hữu, sử dụng các thiết bị này. Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định thiết bị nâng với tiêu chí mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

2. Danh mục thiết bị nâng được Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol kiểm định:

Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định danh mục các loại thiết bị nâng có yêu cầu kiểm định an toàn kỹ thuật như sau:

 

Vinacontrol CE thực hiện kiểm định thiết bị nâng

Vinacontrol CE thực hiện kiểm định thiết bị nâng

3. Kiểm định thiết bị nâng khi nào?

- Kiểm định lần đầu: Sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng;

- Kiểm định định kỳ: trong quá trình sử dụng. Chu kỳ kiểm định theo quy định hiện hành cho từng loại thiết bị;

- Kiểm định bất thường khi:

  • Sau khi tiến hành cải tạo, sửa chữa lớn;
  • Sau khi thiết bị xẩy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng và đã khắc phục xong;
  • Hết hạn kiểm định hoặc trước thời hạn theo đề nghị của cơ sở quản lý, sử dụng thiết bị;
  • Theo yêu cầu của cơ quan thanh tra nhà nước về lao động.

 

Vinacontrol CE cấp chứng chỉ kiểm định thiết bị nâng

Vinacontrol CE cấp chứng chỉ kiểm định thiết bị nâng

Lợi ích khi kiểm định an toàn thiết bị nâng

Vì thiết bị nâng hạ là một trong những loại máy móc nguy hiểm nhất, rất dễ gây tai nạn lao động, nên kiểm định an toàn thiết bị nâng trở thành quy định bắt buộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Kiểm định không những đảm bảo an toàn cho người sử dụng, phòng tránh các tai nạn lao động mà còn giúp tổ chức, doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và thương hiệu, đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Nhà nước, giảm thiểu các chi phí liên quan.

Dưới đây là một loạt những lợi ích to lớn mà dịch vụ kiểm định an toàn của Vinacontrol CE có thể mang lại cho quý khách hàng:

1. Vinacontrol CE là đơn vị được chỉ định thực hiện kiểm định an toàn thiết bị nâng

Ngày 06/11/2017, Vinacontrol CE được Cục An toàn lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo Chỉ định số 408/QĐ-ATLĐ. Thực hiện kiểm định an toàn thiết bị điện là minh chứng cho việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam của một doanh nghiệp.

2. Dịch vụ kiểm định của Vinacontrol CE dựa trên các tiêu chí của quy chuẩn Việt Nam

Thiết bị nâng được sử dụng cho cả hàng hóa lẫn con người, rất dễ gây ra tai nạn khi vận hành và đưa vào sử dụng. Do đó chúng được liệt kê vào danh mục các thiết bị phải được tiến hành kiểm định an toàn theo Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Vinacontrol CE là đơn vị có lịch sử hình thành lâu đời, được khách hàng đánh giá cao, có chức năng và khả năng, tiềm lực để cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị dựa vào tiêu chí, quy chuẩn Việt Nam, đảm bảo cho việc tuân thủ, chấp hành đúng quy định pháp luật của tổ chức sở hữu thiết bị nâng.

3. Vinacontrol CE đặt chất lượng dịch vụ và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu

Thực tế hằng năm, rất nhiều vụ tai nạn liên quan tới xe nâng hàng, xe nâng người xảy ra, thiệt hại tới tài sản và tính mạng con người. Đáng buồn hơn là có không ít đơn vị quản lý chỉ quan tâm đến giấy tờ, chi phí kiểm định để đối phó cơ quan quản lý nhà nước mà bỏ qua chất lượng của hoạt động kiểm định.

Đến với Vinacontrol CE, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng thiết bị nâng sau khi qua kiểm định, phòng tránh được tối đa các sự cố, tai nạn lao động, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng, giảm thiểu các chi phí liên quan.

4. Kiểm định từ Vinacontrol CE được thừa nhận trên phạm vi toàn thế giới

Đây là một lợi thế vô cùng thiết thực và quan trọng, bởi hiện nay, tòan cầu hóa và thương mại quốc tế đang không ngừng phát triển. Việc sở hữu tem hợp quy an toàn cho thiết bị nâng góp phần giúp các đơn vị, tổ chức sở hữu nâng cao hình ảnh, tạo dựng niềm tin từ phía khách hàng, từng bước phát triển thương hiệu của mình không chỉ trên thị trường trong nước mà cả trên thị trường khu vực và quốc tế.

5. Thời gian và chi phí kiểm định thiết bị nâng hợp lý

Vinacontrol CE bảo đảm thời gian thực hiện đánh giá và cấp chứng nhận nhanh gọn trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực của ISO/IEC với mức chi phí hợp lý cùng sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khách quan và giàu kinh nghiệm.

6. Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol hỗ trợ nhu cầu khách hàng một cách đa dạng

Vinacontrol CE không những có phòng thử nghiệm riêng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình đánh giá, chứng nhận mẫu thử được diễn ra chính xác và trung thực mà còn có các chi nhánh, văn phòng trên khắp cả nước, cung cấp dịch vụ một cách đa dạng: kiểm định, giám định, thẩm định giá, môi trường, chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, đào tạo,… Đồng thời, công tác hỗ trợ các dịch vụ sau kiểm định cũng được đảm bảo.

 

Kiểm định an toàn xe nâng hàng 

Kiểm định an toàn xe nâng hàng 

 

Năng lực kiểm định an toàn thiết bị nâng

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) được chỉ định kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị nâng như: xe nâng, cần trục, cổng trục, vận thăng, cầu tháp, palang, tời nâng, sàn nâng,... theo Quyết định số 1738/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Công nhận năng lực kiểm định an toàn kỹ thuật tại Vinacontrol CE

Công nhận năng lực kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị nâng tại Vinacontrol CE

Để đăng ký dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị nâng Quý khách hàng liên hệ trực tiếp hotline 18006083 hoặc email vnce@vnce.vn để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ.

Tin tức liên quan 1

05/11/2020

Kiểm định máy vận thăng nâng hàng | Kiểm định an toàn

Máy vận thăng nâng hàng bắt buộc phải kiểm định an toàn,vinacontrol ce thực...

23/10/2020

Kiểm định Cần trục - Cần cẩu | Kiểm định an toàn máy móc

Bắt buộc phải thực hiện Kiểm định cần trục, cần cẩu theo quy định Thông tư số...

28/07/2020

Chứng nhận hợp quy xe nâng hàng có tải trọng nâng trên 1000kg

Chứng nhận hợp quy xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng trên 1000kg tại...

25/11/2019

Kiểm tra chất lượng thiết bị nâng nhập khẩu

Kiểm tra chất lượng thiết bị nâng nhập khẩu là yêu cầu bắt buộc phải thực...

05/09/2019

Kiểm định bãi đỗ xe tự động thông minh tại Đà Nẵng

UBND Đà Nẵng đã tin tưởng lựa chọn Vinacontrol CE là đơn vị thực hiện kiểm...

02/07/2019

Kiểm định an toàn thiết bị nâng - Kiểm định Vinacontrol CE

Vinacontrol CE cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị nâng uy tín, chất...

28/06/2019

Kiểm định xe nâng - 7 lưu ý cần biết khi thực hiện kiểm định | Vinacontrol CE

kiểm định xe nâng là yêu cầu bắt buộc đối với mọi tổ chức, cá nhân sử dụng...