Kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí

Hệ thống điều chế, tồn trữ và nạp khí là hệ thống thiết bị dùng để tiến hành các quá trình nhiệt học hoặc hóa học điều chế, tồn trữ các chát khí, khí hóa lỏng và nạp vào bình chịu áp lực có áp suất lớn hơn áp suất khí quyển. Đây là thiết bị gây mất an toàn rất cao đối với sức khỏe, tính mạng con người. Chính vì vậy, kiểm định hệ thống điều chế và nạp khí là yêu cầu bắt buộc đối với các tổ chức sử dụng hệ thống.

 

Dịch vụ kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí 

  1. Kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí là gì?

Kiểm định an toàn hệ thống điều chế, nạp khí là hoạt động kiểm tra, thử nghiệm, phân tích của đơn vị kiểm định theo quy trình kiểm định nhằm đánh giá tình trạng an toàn của các loại thiết bị theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật.

Hệ thống điều chế, nạp khí là một trong những thiết bị yêu cầu kiểm định kỹ thuật an toàn bắt buộc theo những Quyết định và Thông tư đã được ban hành.

  • Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường;
  • Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành danh mục máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí theo quy định pháp luật

Kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí theo quy định pháp luật

  2. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng để kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí

  • TCVN 6153, 6154,6155 và 6156:1996: Bình chịu áp lực – Yêu cầu kỹ thuật an toàn về thiết kế, kết cấu, chế tạo, lắp đặt, sử dụng, sửa chữa và phương pháp thử;
  • TCVN 2622:1995: Phòng cháy chữa cháy cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế;
  • TCVN 4245:1996: Tiêu chuẩn Kỹ thuật an toàn trong sản xuất, sử dụng Oxy, Axetylen;
  • TCVN 6290:1997: Chai chứa khí. Chai chứa khí vĩnh cửu - Kiểm tra tại thời điểm nạp khí;
  • TCVN 6713:2000: Chai chứa khí. An toàn trong thao tác;
  • TCVN 6715:2000: Chai chứa khí Axetylen hoà tan. Kiểm tra tại thời điểm nạp khí;
  • TCVN 6008:1995: Thiết bị áp lực – Mối hàn: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra.

 

Vinacontrol CE hỗ trợ kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí trên toàn quốc

Vinacontrol CE hỗ trợ kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí trên toàn quốc 

 Xem thêm: Kiểm định an toàn hệ thống Gas | Thủ tục nhanh gọn

Lợi ích khi kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí

Kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí là yêu cầu kiểm định kỹ thuật an toàn bắt buộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Kiểm định không những đảm bảo an toàn cho người sử dụng, phòng tránh cháy nổ và tai nạn lao động khác mà còn giúp tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và thương hiệu, đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Nhà nước, giảm thiểu các chi phí liên quan. Dưới đây là một loạt những lợi ích mà dịch vụ kiểm định an toàn hệ thống điều chế, nạp khí của Vinacontrol CE có thể mang lại cho các doanh nghiệp, đơn vị tại Việt Nam:

  1. Vinacontrol CE là đơn vị được chỉ định thực hiện kiểm định an toàn

Ngày 30/10/2014, Vinacontrol CE được Cục An toàn lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo Chỉ định số 408/QĐ-ATLĐ. Thực hiện kiểm định an toàn thiết bị điện là minh chứng cho việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam của một doanh nghiệp.

  2. Vinacontrol CE là đơn vị có chức năng, tiềm lực cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị tuân theo quy chuẩn Việt Nam

Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống điều chế và nạp khí do Cục An toàn lao động biên soạn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành theo Quyết Định số 67/2008/BLĐTBXH, ngày 29 tháng 12 năm 2008.

Tại Vinacontrol CE, quy trình này tuân thủ nghiêm ngặt các trình tự, thủ tục kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, định kỳ và bất thường theo những Quyết định và Thông tư đã được ban hành. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng các thiết bị sau khi qua kiểm định. Phòng tránh được tối đa các sự cố cháy nổ, tai nạn lao động, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình vận hành và sử dụng.

  3. Kiểm định từ Vinacontrol CE được thừa nhận trên phạm vi toàn thế giới

Đây là một lợi thế vô cùng thiết thực và quan trọng, bởi hiện nay, toàn cầu hóa và thương mại quốc tế đang không ngừng phát triển. Việc sở hữu tem kiểm định cho hệ thống điều chế, nạp khí góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh, tạo dựng niềm tin từ phía khách hàng, từng bước mở rộng và phát triển thương hiệu của mình không chỉ trên thị trường trong nước mà cả trên thị trường khu vực và quốc tế. Trong con mắt khách hàng và đối tác, không có lý do gì để đánh giá thấp một tổ chức tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, đảm bảo hệ thống, thiết bị vận hành an toàn đối với người sử dụng.

Vinacontrol CE cấp chứng chỉ kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí

Vinacontrol CE cấp chứng chỉ kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí

  4. Thời gian và chi phí kiểm định hợp lý

Vinacontrol CE cung cấp dịch vụ kiểm định trọn gói các thiết bị an toàn với năng lực toàn diện. Do đó tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng mức giá cạnh tranh nhất khi làm việc với đội ngũ chuyên gia am hiểu nhiều lĩnh vực và từng qua đào tạo bài bản ở các nước có kinh nghiệm áp dụng thành công kiểm định an toàn trên thế giới.

  5. Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol hỗ trợ khách hàng ở mọi lĩnh vực cần thiết

Vinacontrol CE không những có phòng thử nghiệm riêng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình đánh giá, chứng nhận mẫu thử được diễn ra chính xác và trung thực mà còn có các chi nhánh, văn phòng trên khắp cả nước. Cung cấp dịch vụ một cách đa dạng: kiểm định, giám định, thẩm định gía, môi trường, chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, đào tạo,… Đồng thời, công tác hỗ trợ các dịch vụ sau kiểm định cũng được đảm bảo.

 Xem thêm: Kiểm định hệ thống ống dẫn khí y tế| Thông tin chi tiết

Năng lực kiểm định hệ thống điều chế, nạp khí

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) được chỉ định kiểm định an toàn kỹ thuật hệ thống điều chế, nạp khí, đường ống dẫn khí, đường ống dẫn hơi nước và nước nóng, hệ thống khí y tế theo Quyết định số 1738/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội.

Công nhận năng lực kiểm định an toàn tại Vinacontrol CE

Công nhận năng lực kiểm định an toàn kỹ thuật tại Vinacontrol CE

Để đăng ký dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống điều chế nạp khí, Quý khách hàng liên hệ Vinacontrol CE hotline miễn phí 1800.6083, email vnce@vnce.vn để được phục vụ tốt nhất. 

✅ Thương hiệu Uy tín

⭐ Tư vấn miễn phí

✅ Chi phí thấp nhất

⭐ +3000 Khách hàng hài lòng

✅ Hỗ trợ 24/7

☎️  1800.6083

Tin tức liên quan 1

31/08/2020

Kiểm định đường ống hơi nước nóng công nghiệp

Kiểm định hệ thống đường ống hơi nước nóng công nghiệp là yêu cầu bắt buộc...

11/06/2019

Dịch vụ kiểm định hệ thống đường ống dẫn khí theo yêu cầu của Nhà nước

Dịch vụ kiểm định hệ thống đường ống dẫn khí theo yêu cầu của nhà nước do...