CE MARKING

Chứng nhận CE MARKING được coi như "hộ chiếu thương mại" để sản phẩm được lưu thông tự do trong thị trường châu Âu thể hiện sản phẩm đã vượt qua một số thử nghiệm nhất định và được phép bán trên thị trường EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu.

 

1. Chứng nhận CE là gì?

CE (Conformité Européenne) có nghĩa là ‘Tuân thủ Tiêu chuẩn Châu Âu’. Chứng nhận CE là chỉ thị an toàn của Liên Minh Châu Âu (EU) thể hiện sản phẩm đã vượt qua một số thử nghiệm nhất định và được phép bán trên thị trường EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Dấu CE thể hiện tuyên bố của nhà sản xuất rằng các sản phẩm tuân thủ phương pháp tiếp cận mới của EU quy định. Các chỉ thị này không chỉ áp dụng cho các sản phẩm trong EU mà còn cho các sản phẩm được sản xuất hoặc thiết kế để bán trong EEA. Điều này làm cho dấu CE được công nhận trên toàn thế giới ngay cả với những người không quen thuộc với EEA.

Dấu CE là một biểu tượng phải được gắn trên nhiều sản phẩm trước khi chúng có thể được bán trên thị trường Châu Âu. Dấu CE thể hiện sản phẩm:

 • Đáp ứng các yêu cầu của các chỉ thị liên quan về sản phẩm của Châu Âu;
 • Đáp ứng tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất được công nhận có liên quan của Châu Âu;
 • Phù hợp với mục đích của nó và sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc tài sản.

Mẫu dấu chứng nhận CE Marking

Mẫu dấu chứng nhận CE Marking 

2. Chứng nhận CE MARKING mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

CE Marking là một dấu chứng nhận cần thiết cho doanh nghiệp đối với một số sản phẩm khi muốn xuất khẩu vào thị trường châu Âu. Ở châu Âu người ta không chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phầm mà còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chỉ có các sản phẩm an toàn, hoàn thiện và có chất lượng tốt mới tồn tại được tại thị trường châu Âu – đó là lý do tại sao có dấu CE. Vì thế dấu CE là rất quan trọng mà doanh nghiệp cần tìm hiểu trước khi có ý định xuất khẩu hàng vào thị trường châu Âu.

 • Dấu “CE Marking” trên sản phẩm bảo đảm sự lưu thông tự do và là “Giấy thông hành” giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Trade Association) ;
 • Khẳng định độ an toàn, chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng;
 • Dấu CE được coi như “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng lực xuất khẩu;
 • Mở rộng tầm hiểu biết về Thiết kế phát triển sản phẩm, nền tảng của công nghệ tiên tiến;
 • Mở rộng thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới.

Công bố hợp chuẩn châu Âu là điều kiện tiên quyết để sản phẩm của doanh nghiệp có thể thâm nhập vào thị trường châu Âu. Khi sản phẩm của doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn để lọt vào thị trường châu Âu, đây chính là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều thị trường mới trên thế giới, hàng hóa được phân phối toàn quốc, đây là điều thuận lợi cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể mang thương hiệu và sản phẩm của mình tới nhiều nước trên thế giới. Điều này góp phần làm tăng doanh thu, giải quyết được vấn đề việc làm cho nhiều người, làm tăng nền kinh tế nước nhà.

 

3. Quy trình đánh giá chứng chỉ CE MARKING

  - Bước 1: Thu thập thông tin (xác định phạm vi chứng nhận);

  - Bước 2: Đánh giá thử (nếu cần): Đánh giá sơ bộ để xác định mức độ đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn;

  - Bước 3: Đánh giá chính thức (02 giai đoạn):

 • Giai đoạn 1: Đánh giá tài liệu, hồ sơ và/hoặc tại hiện trường để xác định sự sẵn sàng của hệ thống;
 • Giai đoạn 2: Đánh giá tại hiện trường toàn bộ các yếu tố theo yêu cầu của tiêu chuẩn.

  - Bước 4: Xử lý hành động khắc phục (nếu có), cấp giấy chứng nhận CE cho doanh nghiệp;

  - Bước 5: Đánh giá giám sát định kỳ nhằm đảm bảo hệ thống quản lý tiếp tục được duy trì và cải tiến hiệu lực và hiệu quả;

Giấy thông hành cho sản phẩm vào khu vực Châu Âu

Giấy thông hành cho sản phẩm vào khu vực Châu Âu

4. Vinacontrol CE hợp tác cùng tổ chức DEDAL cấp giấy chứng nhận CE

Trước đây khi xuất khẩu sản phẩm từ Việt Nam sang thị trường châu Âu, các doanh nghiệp Việt gặp khá nhiều bất tiện không chỉ bởi rào cản ngôn ngữ mà chủ yếu là các chi phí phát sinh cũng như thời gian công sức phải bỏ ra khi làm việc với các tổ chức chứng nhận và kiểm định nước ngoài rất vất vả và tốn kém.

Hiểu được tâm lí khách hàng, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) đã phối hợp làm việc cùng với các chuyên gia của DEDAL - tổ chức uy tín được phê duyệt lĩnh vực chứng nhận sự phù hợp bởi Ủy ban Châu Âu, để thực hiện đánh giá cấp chứng chỉ CE Marking với mã số NB 1922, sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng Việt Nam, thực hiện các hoạt động liên quan để được cấp chứng nhận CE Marking

 • Vinacontrol CE  sẽ thực hiện hỗ trợ khách hàng đảm bảo về mặt ngôn ngữ, trao đổi thông tin, đào tạo và hướng dẫn thực hiện theo các yêu cầu của tiêu chuẩn CE Marking;
 • Thông qua Vinacontrol CE , quý khách sẽ được tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài , các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chứng nhận tiêu chuẩn tại các tổ chức được công nhận quốc tế;
 • Quan trọng hơn cả, quý khách hàng sẽ được hưởng một mức giá cạnh tranh nhất khi làm việc với Vinacontrol CE cùng sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản từ phía chúng tôi.

 

Quý khách có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu về dịch vụ chứng nhận CE Marking cho vật liệu xây dựng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800.6083, email vnce@vnce.vn hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan