Thử nghiệm An toàn thực phẩm

Không chỉ người tiêu dùng mà các nhà sản xuất, tổ chức kinh doanh và các cơ quan quản lý nhà nước đều quan tâm chất lượng và tính an toàn của thực phẩm khi sử dụng.

Giới thiệu dịch vụ

Quý đơn vị cần hỗ trợ thử nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, liên hệ Vinacontrol qua tổng đài tư vấn miễn phí 1800.6083, email vnce@vnce.vn để được phục vụ tốt nhất.

 

1. TẠI SAO PHẢI THỬ NGHIỆM AN TOÀN THỰC PHẨM?

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề trọng tâm và thiết yếu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Không chỉ người tiêu dùng mà các nhà sản xuất, tổ chức kinh doanh và các cơ quan quản lý nhà nước đều quan tâm chất lượng và tính an toàn của thực phẩm khi sử dụng.

Các quy định về kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được thắt chặt bởi các lực lượng chức năng liên ngành. Các doanh nghiệp cần tuân thủ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố an toàn thực phẩm đầy đủ và chặt chẽ hơn.

Chính vì lẽ đó, nên các dịch vụ Thử nghiệm an toàn thực phẩm, Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp.

2. DỊCH VỤ PHÂN TÍCH VÀ THỬ NGHIỆM AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM CỦA VINACONTROL

Vinacontrol là một trong những tổ chức đi đầu trong lĩnh vực thử nghiệm an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực giám định, chứng nhận, kiểm định,… vì vậy công tác thí nghiệm luôn là trái tim của dịch vụ.

Vinacontrol được Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định là đơn vị thực hiện công tác phục vụ kiểm tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống quản lý chất lượng của Vinacontrol được xây dựng và hoạt động phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017, đã được công nhận bởi Văn phòng công nhận chất lượng (BoA) – Bộ Khoa học và Công nghệ. Mã số: VILAS 196.

Các chỉ tiêu phân tích và thử nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm các phép thử về hóa, lý, vi sinh, cảm quan,… Ngoài ra, Vinacontrol còn có thể hỗ trợ các chỉ tiêu thử nghiệm Bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Một trong số các mặt hàng phổ biến Vinacontrol đang thực hiện thử nghiệm:

 • Rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải khát, sữa, nước ép hoa quả;
 • Bơ, sữa và các sản phẩm bơ sữa;
 • Bánh, mứt, kẹo;
 • Bột và tinh bột;
 • Rau quả và sản phẩm rau quả, các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật;
 • Thịt, thức ăn chăn nuôi;
 • Gia vị, thảo mộc;
 • Dầu mỡ và các sản phẩm dầu mỡ;
 • Dụng cụ, bao bì để đun nấu, chứa đựng, bao gói thực phẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm…

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

1. LỢI ÍCH CỦA CÔNG TÁC THỬ NGHIỆM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 • Đáp ứng yêu cầu pháp lý (nếu có) của sản phẩm. Tuân thủ các quy định của địa phương/khu vực/quốc gia liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm;
 • Là bằng chứng chứng minh chất lượng của sản phẩm cho khách hàng. Khẳng định chất lượng và giá trị cho sản phẩm;
 • Tạo lòng tin đối với khách hàng, nâng cao vị thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường;
 • Quản lý rủi ro, tránh các nguy cơ về pháp lý, tranh chấp và các chi phí liên quan khác.

 

2. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ THỬ NGHIỆM AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA VINACONTROL

 • Kết quả của Vinacontrol uy tín hàng đầu tại Việt Nam, có giá trị sử dụng trên toàn quốc và được sự chấp nhận của các cơ quan quản lý nhà nước, khách hàng;
 • Các chỉ tiêu/phép thử đáp ứng quy định hoặc quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và các yêu cầu khác có liên quan theo quy định của nhà nước;
 • Trang thiết bị, nhân lực của Vinacontrol đáp ứng các yêu cầu phương pháp thử, đưa ra kết quả chính xác nhất;
 • Tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành thử nghiệm phù hợp quy định và yêu cầu về sản phẩm cho khách hàng;
 • Với dịch vụ tổng thể bao gồm chứng nhận, kiểm định, thử nghiệm,… chúng tôi có thể hỗ trợ trọn gói cùng lúc nhiều dịch vụ cho Quý khách hàng. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu nhất.

 

Quý đơn vị cần thực hiện thử nghiệm an toàn thực phẩm, liên hệ Vinacontrol CE qua hotline tư vấn miễn phí 1800.6083, email vnce@vnce.vn hoặc chat ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất.

Tin tức liên quan

27/02/2020

Đảm bảo an toàn thực phẩm bằng chuẩn ISO 22000, HACCP,...

ISO 22000, HACCP áp dụng cho bất cứ doanh nghiệp ngành thực phẩm hoặc liên quan đến chuỗi thực phẩm. Liên hệ Vinacontrol CE để được tư vấn hỗ trợ

25/09/2019

Hướng dẫn chuyển đổi ISO 22000:2005 sang ISO 22000:2018 - Vinacontrol CE

Để triển khai và áp dụng tiêu chuẩn mới ISO 22000:2018 kịp thời và hiệu quả ✅Vinacontrol CE hướng dẫn đến Quý doanh nghiệp lộ trình chuyển đổi.

08/05/2019

Chứng nhận HACCP-Quy trình chứng nhận và áp dụng thành công

05 điều kiện để áp dụng thành công chứng nhận HACCP - Phân tích mối nguy tới sức khỏe con người và Điểm kiểm soát tới hạn. Để áp dụng HACCP thành công

Dịch vụ liên quan

Thử nghiệm theo yêu cầu

Thử nghiệm là thao tác kỹ thuật nhằm xác định một hay...