Lợi ích khi sử dụng dịch vụ quan trắc nôi trường lao động

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Môi trường lao động có vị trị vô cùng quan trọng và liên quan mật thiết tới chất lượng sản phẩm đầu ra, bởi nó là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, chế biến, làm việc hàng ngày của nhân công. Việc giám sát chặt chẽ mà cụ thể là quan trắc môi trường lao động đem lại cho các tổ chức, doanh nghiệp những lợi ích to lớn.

1. Lợi ích từ dịch vụ quan trắc môi trường lao động.

  • Việc tuân thủ pháp luật và quy chuẩn Việt Nam của doanh nghiệp được minh chứng.

Quan trắc môi trường lao động là hoạt động bắt buộc đối với các đơn vị, tổ chức, không kể quy mô, hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến hoặc trong lĩnh vực đặc thù ngành có nguy cơ gây mất an toàn lao động. Yêu cầu này được thể hiện rõ tại Thông tư 19/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

  • Quản lý môi trường làm việc và đảm bảo an toàn lao động.

Các yếu tố vệ sinh lao động bao gồm yếu tố vi khí hậu, vật lý, bụi, hóa học, vi sinh vật gây bệnh và tâm sinh lý lao động. Do đó, việc đình kỳ quan trắc môi trường lao động nhằm quản lý, phân tích, đánh giá môi trường làm việc của người lao động, phát hiện những yếu tố có hại để có biện pháp cải thiện điều kiện làm việc hoặc trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp, từ đó giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe, phòng, chống bệnh nghề nghiệp.

  • Quan trắc môi trường lao động giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh, tạo niềm tin từ phía khách hàng và đội ngũ nhân viên.

Trong tiềm thức của của khách hàng, một doanh nghiệp đã qua kiểm định an toàn chắc chắn sẽ có tác phong làm việc chuyên nghiệp, chất lượng hàng hóa ổn định và đảm bảo hơn hẳn so với một doanh nghiệp bình thường. Việc quan trắc cũng giúp đội ngũ nhân viên nhận thức tốt hơn rằng họ đang làm việc trong một môi trường thân thiện, an toàn, có trách nhiệm với tương lai.

  • Môi trường lao động được kiểm định an toàn, doanh nghiệp giảm được việc thanh tra, kiểm tra của cơ quan Nhà nước.

Thêm một lợi ích không thể không kể đến, doanh nghiệp sở hữu chứng nhận quan trắc môi trường sẽ có điều kiện được xem xét và áp dụng các hình thức miễn, giảm kiểm tra thực hiện bởi các cơ quan quản lý hay đối tác. Sản phẩm được sản xuất ra cũng sẽ được dễ dàng hơn khi được các nước khác xem xét và thừa nhận kết quả chứng nhận.

2. Tại sao nên chọn Vinacontol CE quan trắc môi trường lao động?

  • Vinacontrol CE là đơn vị được chỉ định trực tiếp từ Bộ Y tế về hoạt động đo lường, phân tích, đánh giá môi trường lao động.

  • Vinacontrol CE là tổ chức đa ngành hàng đầu Việt Nam với gần nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên nhiều mảng dịch vụ: kiểm định an toàn; chứng nhận hệ thống quản lý, chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm; tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động được chỉ định.

  • Vinacontrol CE có chức năng chứng nhận hệ thống quản lý ISO 9001 kết hợp với quy chuẩn, do đó tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí của khách hàng.

  • Vinacontrol CE không những có phòng thử nghiệm riêng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mà còn có các chi nhánh, văn phòng trên khắp cả nước, cung cấp dịch vụ một cách đa dạng.