Giới thiệu dịch vụ chứng nhận hợp quy thiết bị, máy móc

Giới thiệu dịch vụ

Quý khách hàng chỉ cần liên hệ 1800.6083 hoặc để lại tin nhắn thông tin liên hệ cho Vinacontrol CE sẽ được phục 24/7.

1. Giới thiệu dịch vụ chứng nhận sản phẩm hợp quy thiết bị, máy móc.

Chứng nhận sản phẩm hợp quy quốc gia (QCVN) có tính bắt buộc, những đơn vị sản xuất, kinh doanh những sản phẩm hàng hóa nằm trong danh mục thuộc quy chuẩn quy định thì bắt buộc phải thực hiện chứng nhận hợp quy. Tổ chức chứng nhận hợp quy phải có sự chỉ định của các cơ quan quản lý. Vinacontrol CE đã được chỉ định thực hiện đánh giá chứng nhận hợp quy cho các thiết bị, máy móc.

2. Các loại thiết bị, máy móc Vinacontrol CE được chỉ định chứng nhận hợp quy.

- Nồi hơi, bình chịu áp lực.

- Thiết bị nâng.

- Thang máy điện.

- Pa lăng điện.

- Thang cuốn, băng tải chở người.

- Xe nâng hàng dùng động cơ, có tải trọng nâng 1.000 kg trở lên.

- Dụng cụ điện cầm tay chuyển động bằng động cơ.

- Hệ thống lạnh.

- Găng tay cách điện.

- Ủng cách điện.

- Mặt nạ phòng độc.

- Mũ an toàn công nghiệp.

- Bán mặt nạ lọc bụi.

- Hệ thống chống rơi ngã cá nhân.

- Ông cách điện chứa bọt và sào cách điện.

- Kính hàn.

3. Tính chất của chứng nhận sản phẩm hợp quy thiết bị, máy móc.

Khác với việc công bố hợp chuẩn cho thiết bị, máy móc của doanh nghiệp là hoạt động tự nguyện, không có sự bắt buộc của Nhà nước thì việc công bố hợp quy cho thiết bị, máy móc đặc thù lại là một yêu cầu bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức.

Theo đó, đây là hoạt động kiểm nghiệm, đánh giá và xác nhận chất lượng của thiết bị, máy móc phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Việc công bố hợp quy cho các thiết bị máy móc được quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc quy chuẩn kỹ thuật địa phương là hoạt động bắt buộc đối với các cá nhân hay tổ chức. Để được cấp giấy chứng nhận hợp quy cho thiết bị, máy móc của mình thì cá nhân, tổ chức có nhu cầu có thể chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký chứng nhận hợp quy tới tổ chức chứng nhận (có thể gửi tới Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng hoặc trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng nhất định). Sau khi tiến hành đánh giá, kiểm nghiệm và thẩm xét hồ sơ thì những nơi này sẽ cấp giấy chứng nhận hợp quy, dấu và hướng dẫn sử dụng dấu cho khách hàng.

Công ty CP chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol CE đã được chỉ định thực hiện đánh giá chứng nhận hợp quy cho các thiết bị, máy móc của doanh nghiệp.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chứng nhận hợp quy thiết bị, máy móc của Vinacontrol CE xin click vào đây để đăng ký hoặc gọi hotline 1800.6083 để được tư vẫn hỗ trợ miễn phí.