Dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy

Giới thiệu dịch vụ

Do nhu cầu thực tế từ các công ty sản xuất, phân phối và xuất nhập khẩu giấy ăn, giấy vệ sinh cũng như giấy tissue tại Việt Nam trước quy định thực hiện quy chuẩn quốc gia QCVN 09:2015/BCT, Công ty cổ phần chứng nhận và kiểm định Vinacontrol CE đưa ra dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy để hỗ trợ các doanh nghiệp Giấy Việt Nam thực hiện đúng quy định về chất lượng sản phẩm giấy.

1. TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH TỪ BỘ CÔNG THƯƠNG.

Theo quyết định 2601/QĐ-BCT đã chỉ định cho Vinacontrol CE ( Công ty cổ phần chứng nhận và kiểm định Vinacontrol) là đơn vị thực hiện việc chứng nhận các sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh theo quy định QCVN 09:2015/BCT được ban hành kèm theo thông tư số 36/2015/TT-BCT

2. CHỨNG NHẬN HỢP QUY LÀ GÌ?

Chứng nhận hợp quy là dịch vụ chứng nhận sản phẩm phù hợp với quy chuẩn quốc gia (QCVN).

QCVN có tính bắt buộc. Tất cả các đơn vị sản xuất, kinh doanh những sản phẩm, hàng hóa nằm trong danh mục thuộc quy chuẩn quy định thì bắt buộc phải thực hiện chứng nhận hợp quy.

3. CHỨNG NHẬN HỢP QUY GIẤY LÀ GÌ?

Chứng nhận hợp quy giấy là dịch vụ chứng nhận sản phẩm giấy phù hợp với quy chuẩn quốc gia QCVN 09: 2015/BCT.

Theo thông tư 36 của Bộ Công Thương ban hành về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh, tất cả các cơ sở sản xuất, gia công, nhập khẩu, phân phối khăn giấy và giấy vệ sinh đều bắt buộc phải có chứng nhận hợp quy sản phẩm giấy phù hợp với QCVN 09: 2015/BCT.

Ngày 23/12/2016, Bộ Công thương ban hành tiếp thông tư 33 điều chỉnh một số điều của thông tư 36 về hợp quy giấy. Theo đó, thời gian bắt buộc các doanh nghiệp phải có chứng nhận hợp quy giấy từ ngày 01/01/2018. Cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa có trách nhiệm kiểm tra và xử lí các cơ sở vi phạm.

Ngày 10/7/2017, Bộ Công thương chỉ định Vinacontrol CE (Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol) là tổ chức đánh giá sự phù hợp cho các sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh và giáy tissue.

Là một tổ chức chứng nhận hợp quy uy tín với kinh nghiệm gần 60 năm, Vinacontrol CE có thể giải đáp bất kì thắc mắc gì và hỗ trợ các doanh nghiệp giấy chứng nhận hợp quy giấy đúng theo thông tư 36 của nhà nước một cách nhanh gọn, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Không chỉ đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn, các nhân viên của tổ chức chứng nhận hợp quy này cũng có thể giúp các doanh nghiệp giấy công bố hợp quy dễ dàng hơn với cơ quan nhà nước.

Nếu quý khách hàng có bất cứ câu hỏi về dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy xin liên hệ hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ 24/7.