Dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị điện

Giới thiệu dịch vụ

1. Tại sao phải Kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị điện?

Tai nạn về điện là một trong những nguyên nhân gây chết người hàng đầu trong tai nạn lao động và hoạt động dân dụng. Điều đáng nói là một hệ thống an toàn có khả năng loại trừ hầu như hoàn toàn khả năng này. Do đó, việc kiểm định an toàn kỹ thuật và kiểm tra định kỳ hệ thống điện là cực kỳ quan trọng.

2. Giới thiệu dịch vụ Kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị điện

Kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện là việc đánh giá theo quy trình về mức độ an toàn của thiết bị và dụng cụ điện trước khi đưa vào sử dụng, trong quá trình sử dụng, vận hành trên cơ sở các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) là tổ chức được chỉ định thực hiện việc kiểm định đối với các thiết bị điện có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Về khái quát, những thiết bị này bao gồm những thiết bị có mức độ rủi ro cao, khi xảy ra sự cố có thể ảnh hưởng lớn đến con người, tài sản và môi trường. Chính vì lý do này, thiết bị điện phải được kiểm định và đăng ký trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng, thiết bị điện phải được kiểm định định kỳ (thời gian giữa 2 lần kiểm định phụ thuộc vào chủng loại và tình trạng thiết bị).

3. Các thiết bị điện cần kiểm định an toàn kỹ thuật

Danh mục các thiết bị, dụng cụ điện phải kiểm định có quy định chi tiết tại Phụ lục I của Thông tư 33/2015/TT-BCT, như:

  • Cầu dao cách ly, cầu dao tiếp địa; QTKĐ kỹ thuật an toàn Cầu dao cách ly, Cầu dao tiếp địa – Ký hiệu WI 1628;
  • Sào cách điện, QTKĐ kỹ thuật an toàn Sào cách điện – Ký hiệu WI 1630;
  • Cáp điện, QTKĐ kỹ thuật an toàn Cáp điện – Ký hiệu WI 1634;
  • Máy cắt, QTKĐ kỹ thuật an toàn Máy cắt điện – Ký hiệu WI 1635;
  • Máy biến áp, QTKĐ kỹ thuật an toàn Máy biến áp – Ký hiệu WI 1637;
  • Chống sét van, QTKĐ kỹ thuật an toàn Chống sét van – Ký hiệu WI 1638.

 

Mọi thắc mắc hay yêu cầu về dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị, dụng cụ điện, quý khách hàng liên hệ 1800.6083 để được giải đáp hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ.