Giới thiệu dịch vụ hợp tác quốc tế chứng nhận CARB P2

Giới thiệu dịch vụ

  1. Dịch vụ chứng nhận CARB P2 là gì?

Ngày 26/04/2007 tại bang California, Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California (California Air Resources Board - CARB) chấp thuận một điều lệnh hướng dẫn kiểm soát khí thải (Airborne Toxic Control Measure - ATCM) với mục tiêu giảm phát thải formaldehyde từ các sản phẩm gỗ công nghiệp như plywood, MDF và HDF.

Các điều lệnh trong ATCM đặt vai trò và nghĩa vụ khác nhau để các nhà sản ván công nghiệp sản xuất, các nhà phân phối, nhà nhập khẩu, chế tạo, cũng như các nhà bán lẻ áp dụng. Để đảm bảo các nhà sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn ATCM, các nhà sản xuất phải được chứng nhận bởi bên thứ ba (TPC) đó là CARB phê duyệt.

CARB P2 thực chất là một chứng nhận liên quan đến việc kiểm tra khí thải độc lập của bang và kiểm toán nhà máy trong các quá trình sản xuất cho các nhà máy chủ yếu ở California, Hoa Kỳ và được áp dụng rộng rãi,  kể cả các dòng ván được sản xuất ở Việt Nam muốn xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ cũng phải đạt được chứng nhận này mới được phép nhập.

  1. Tính chất của chứng nhận CARB P2.

- Mục tiêu của chứng nhận CARB P2: Giúp cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm gỗ công nghiệp như plywood, MDF và HDF kiểm soát được mối nguy từ lượng phát thải formaldehyde chứa trong keo để sản xuất ra ván công nghiệp. Formaldehyde (còn có tên gọi là phóc- môn, Công thức hóa học HCHO) được xếp vào loại hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs – Volatile Organic Compounds). Như vậy formaldehyde thuộc họ hydrocarbon và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nếu như vượt quá nồng độ cho phép.

- Nội dung của chứng nhận CARB P2: là tiêu chuẩn được chấp nhận và có giá trị khi xuất khẩu sản phẩm ván gỗ ép sang Hoa Kỳ, đặc biệt là bang California, cùng với đó là một số đơn vị nhập khẩu mặt hàng này để xuất khẩu gỗ công nghiệp sang Mỹ tại Nhật Bản, Trung Quốc,vv... Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp sản phẩm gỗ công nghiệp áp dụng và đạt được chứng nhận CARB P2 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống sản xuất và cung ứng đạt được tiêu chuẩn cao, có năng lực cạnh tranh về giá trị sản phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm  gỗ công nghiệp an toàn, chất lượng, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

- Đối tượng nên áp dụng chứng nhận CARB P2:

  • Các doanh nghiệp, nhà phân phối, nhà xuất khẩu, đại lí sản xuất gỗ nguyên liệu.
  • Các doanh nghiệp sản xuất đồ dân dụng có nguồn gốc từ gỗ công nghiệp.
  • Các nhà cung cấp nội thất văn phòng, nội thất phòng ngủ, phòng khách.
  • Các doanh nghiệp cung cấp ván plywood, MDF và HDF, vv…

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu về dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn CARB P2 xin liên hệ hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ 24/7.