JAS Marking

JAS là tên viết tắt của cụm từ Japan Agricultural Standard, hay còn được gọi là Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản. 

Nội dung chính[Ẩn]
  • Giới thiệu dịch vụ
  • Lợi ích khi sử dụng dịch vụ
  • Quy trình chứng nhận
  • Đăng ký chứng nhận

Giới thiệu dịch vụ

Quý khách cần hỗ trợ CHỨNG NHẬN JAS MARKING, liên hệ Vinacontrol CE hotline miễn phí 1800.6083, email vnce@vnce.vn để được phục vụ tốt nhất.

 

1. Chứng nhận tiêu chuẩn JAS (chứng chỉ JAS) là gì?

JAS là hệ thống các tiêu chuẩn được xây dựng dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm và hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn của Bộ Nông Lâm và Thủy Sản Nhật Bản. Sản phẩm nhận được chứng chỉ JAS được đảm bảo rằng đã được sản xuất dưới một hệ thống quản lý chất lượng có kiểm soát chặt chẽ và đáp ứng các tiêu chí đa dạng về chất lượng.

JAS là tên viết tắt của cụm từ Japan Agricultural Standard, hay còn được gọi là Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản. Hệ thống JAS được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng sản phẩm và hệ thống quản lí của các mặt hàng thực phẩm, đồ uống không có cồn và các sản phẩm lâm nghiệp theo tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản. Sản phẩm có gắn nhãn JAS đảm bảo rằng chúng đã được sản xuất dưới một hệ thống quản lí chất lượng có kiểm soát và đáp ứng các tiêu chí về kích thước, hiệu quả thực tế và các kiểm tra hóa lí.

2. Tại sao phải Chứng nhận JAS Marking?

Nhật Bản là một thị trường vô cùng tiềm năng và rộng mở đặc biệt sau khi hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA) được ký kết, đồng thời một trong những mặt hàng chủ lực của Việt Nam lúc này chính là nông sản và lâm sản. Chính vì lẽ đó tổ chức và doanh nghiệp khi có tham vọng muốn chinh phục thị trường nông sản Nhật Bản, điều đầu tiên cần thực hiện chính là có được chứng nhận cho sản phẩm của Doanh nghiệp mình.

MUTU là một tổ chức chứng nhận quốc tế độc lập đã được Bộ Nông Lâm và Thủy Sản Nhật Bản chỉ định là tổ chức đánh giá tiêu chuẩn JAS và đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận các sản phẩm gỗ. Phạm vi chứng nhận bao gồm các mặt hàng sau:

  • Ván ép (Plywood);
  • Gỗ dán (Laminated Veneer Lumber - LVL);
  • Gỗ dán chịu lực (Glued Laminated Timber – GLT);
  • Ván sàn (Flooring);
  • Gỗ ghép hay thanh gỗ nối kiểu đan ngón (Finger Jointed Structural Lumber Wood Framing Platform Construction – FJSL).

Vinacontrol CE hiện đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thực hiện việc chứng nhận JAS dưới sự hợp tác với tổ chức quốc tế Mutu. Doanh nghiệp khi đăng kí chứng nhận sẽ được thực hiện đầy đủ quy trình dịch vụ theo yêu cầu trong phạm vi danh mục mặt hàng đã cam kết. Các mặt hàng sau khi đã được ban hành chứng chỉ JAS sẽ được coi như đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn từ Bộ Nông Lâm và Thủy Sản Nhật Bản và doanh nghiệp có thể tiến hành xuất khẩu các mặt hàng của mình vào thị trường này.

Tin tức liên quan

21/11/2019

Chu trình P-D-C-A trong ISO 9001

PDCA là một trong những công cụ quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống quản lý, các điều khoản ứng với các bước công việc tuần tự cần tiến hành của việc quản trị nhằm duy trì chất lượng

04/10/2017

Các tiêu chuẩn doanh nghiệp Việt cần chú ý khi xuất khẩu hàng hoá sang EU

Hầu hết hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU chưa được nhận diện thương hiệu do các doanh nghiệp chưa ý thức đúng tầm quan trọng của tiêu chuẩn xây dựng thương hiệu.

Dịch vụ liên quan

CE MARKING

Chứng nhận CE Marking được coi như "hộ chiếu thương...

FSC FM/CoC/CW

Chứng chỉ FSC - tức chứng chỉ rừng do tổ chức FSC xây...