Nhiều cơ hội hợp tác mở ra cho doanh nghiệp Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm chính thức Singapore và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 diễn ra từ 25/4 đến 28/4 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Singapore lên tầm cao mới, đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết, thống nhất và giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN.

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn lại câu nói của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: "Nếu có vị trí số một ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam. Bởi so sánh về địa chính trị, tài nguyên, con người, Việt Nam không thể xếp sau nước nào trong khu vực". Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, câu nói đó vẫn luôn là lời động viên chân thành đối với Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore

Diễn đàn Doanh nghiệp việt Nam - Singapore

Trên tinh thần đưa hợp tác Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới, hai nhà lãnh đạo hai nước nhất trí cần nắm bắt cơ hội liên kết kinh tế khu vực do Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP và Cách mạng công nghệ lần thứ tư mang lại. Trong đó, kinh tế vẫn là một trọng tâm trong hợp tác trong thời gian tới, Singapore cam kết tiếp tục tăng đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng khu công nghệ cao và thành phố thông minh, xây dựng cảng biển và phát triển dịch vụ logistics; đầu tư vào các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam khởi nghiệp. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Quốc Dũng cho biết thêm, bên cạnh các lĩnh vực truyền thống hai bên đã hợp tác như điện tử, dệt may, chế biến, hai bên quyết tâm mở rộng sang các lĩnh vực yêu cầu hàm lượng khoa học công nghệ nhiều hơn, mang lại giá trị gia tăng cao hơn.

Tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc gia Singapore, ông Lawrence Wong cho rằng, Việt Nam là câu chuyện thành công về một thị trường mới nổi hấp dẫn nhất tại ASEAN, ông bày tỏ các doanh nghiệp Singapore rất quan tâm đến Việt Nam: “Tôi hy vọng hai bên sẽ kết nối với nhau để tìm kiếm quan hệ đối tác, mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Chính phủ và đơn vị tổ chức Diễn đàn hôm nay chỉ là những 'bà mối' mà thôi. Chúng tôi đưa các bạn đến với nhau, gặp gỡ nhau, xem quan hệ phát triển như thế nào thì tùy thuộc vào các bạn. Chúng tôi tạo môi trường thuận lợi, 'mai mối' các bạn với nhau và hy vọng các bạn sẽ có quan hệ hợp tác thành công”, ông bày tỏ.

Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 với chủ đề “Xây dựng một ASEAN Tự cường và Sáng tạo”. Đây là Hội nghị Cấp cao đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2018 của Singapore.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32

Dẫn đầu đoàn Đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ quan điểm với các lãnh đạo ASEAN, khẳng định năng lực tự cường tập thể của ASEAN cần được vun đắp và phát huy trên cả 3 trụ cột mà trong đó duy trì đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN có ý nghĩa then chốt. Thủ tướng nhấn mạnh, nếu 10 quốc gia thành viên tập trung phát huy nội lực của mình, cùng nhau giữ vững một khối đoàn kết, thống nhất, ASEAN sẽ có được sức mạnh tự cường tập thể. 

Trong một cấu trúc an ninh khu vực đang định hình, một cộng đồng ASEAN đoàn kết và gắn bó sẽ phát huy được vai trò trung tâm để hợp tác cùng có lợi với các đối tác xây dựng trật tự khu vực dựa trên luật lệ, chia sẻ trách nhiệm giải quyết các vấn đề quan tâm vì lợi ích chung.

Thủ tướng cũng cho rằng phát huy hiệu quả tính sáng tạo sẽ là đòn bẩy gia tăng sức mạnh tự cường của ASEAN, trong đó tự cường kinh tế là rất quan trọng đối với các nền kinh tế có độ mở lớn như ASEAN. Cộng đồng ASEAN phải là một ngôi nhà vững chãi để người dân được bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ thiên tai, biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, bệnh dịch...

Để sẵn sàng cho những cơ hội hội nhập hợp tác cùng phát triển với khu vực và trên thế giới, doanh nghiệp chúng ta cần chuẩn bị tinh thần vượt lên thử thách, khát vọng khẳng định trí tuệ Việt và chiến lược đầu tư phát triển bền vững. Vinacontrol CE sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo nên các loại hình dịch vụ đánh giá sự phù hợp chuyên biệt, với hàm lượng tri thức cao và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến của Thế giới, nhằm góp phần nâng tầm thương hiệu, chất lượng sản phẩm – hàng hóa và chất lượng cuộc sống của người Việt. Vinacontrol CE - mang đến thành công cho doanh nghiệp bạn!

Tin khác

Chứng nhận hợp quy hàm lượng chì trong sơn theo QCVN 08:2020/BCT

Chứng nhận hợp quy sơn theo QCVN 08:2020/BCT là hoạt động đánh giá tính an...

Thẩm định giá Bất động sản | Hồ sơ - Thủ tục

Thẩm định giá bất động sản là đưa ra số tiền ước tính về giá trị của quyền sở...

Hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn | Uy tín

Hiệu chuẩn máy đo nồng độ cồn là quá trình kiểm tra và điều chỉnh cảm biến...

Thẩm định giá máy móc thiết bị | Hướng dẫn thủ tục

Thẩm định giá máy móc, thiết bị là sự đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị máy...

Kiểm định bồn chứa | An toàn - Uy tín

Kiểm định bồn chứa là hoạt động kiểm tra kỹ thuật, tình trạng, cấu trúc của...

Đăng ký Chứng nhận hợp quy đèn huỳnh quang theo QCVN 02A:2020/BCT

Chứng nhận hợp quy đèn huỳnh quang là hoạt động đánh giá sự phù hợp của hàm...

VINACONTROL CE THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, Vinacontrol CE xin kính chúc Quý Khách hàng và...

Tiêu chuẩn GFSI là gì? Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu

Tiêu chuẩn GFSI là một tiêu chuẩn có giá trị, định hướng kinh doanh cho việc...

Chứng nhận GOLS cao su | Tiêu chuẩn nhựa cao su hữu cơ toàn cần

GOLS – tiếng Anh là Global Organic Latex Standard là tiêu chuẩn nhựa cao su...

Kiểm nghiệm bao bì thực phẩm | Hướng dẫn áp dụng chỉ tiêu phù hợp

Kiểm nghiệm bao bì thực phẩm là hoạt động kiểm tra, xác định các hàm lượng...