Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đào tạo, huấn luyện an toàn lao động

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Đào tạo an toàn lao động là khái niệm đã không còn xa lạ với mỗi cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hay những lĩnh vực đặc thì, có yêu cầu cao trong đảm bảo an toàn lao động. Tuy nhiên, lợi ích của khóa học này là gì thì không phải ai cũng biết rõ.

1. Lợi ích của khóa học đào tạo, huấn luyện an toàn lao động

  • Đào tạo an toàn lao động giúp doanh nghiệp phòng tránh tai nạn lao động và nâng cao ý thức của người lao động.

Tham dự khóa học, học viên sẽ được đào tạo một cách bài bản các kiên thức, kỹ năng đảm bảo an toàn lao động như: trang phục bảo hộ, quy định lắp đặt các thiết bị bảo bộ, vận hành máy móc…, từ đó dễ dàng ứng dụng vào từng tình huống cụ thể trong môi trường làm việc của mình. Đồng thời, học viên cũng sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu cần thiết khi bất ngờ xảy ra những sự cố đáng tiếc trên công trường.

  • Đào tạo, huấn luyện an toàn lao động nhằm đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.

Ngày 29 tháng 12 năm 2005, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ra thông tư 37/2005/TT-BLĐTBXH hướng dẫn công tác huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động. Khóa học cấp chứng chỉ an toàn lao động tạo điều kiện cho cá nhân hoạt động trong các công trường, nhà máy có đủ văn bản pháp lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài các kỹ năng nghề nghiệp, chứng chỉ an toàn lao động là yêu cầu bắt buộc cần có khi làm việc trong môi trường đòi hỏi tính an toàn cao trong lao động, cũng là điều kiện đảm bảo cho sản xuất phát triển bền vững.

  • Nâng cao hiệu quả hoạt động và năng suất lao động của tổ chức, doanh nghiệp.

Công tác huấn luyện an toàn lao động mang lại lợi ích kinh tế rõ rệt. Từ việc giúp người lao động nâng cao nhận thức rằng họ đang được làm việc trong một môi trường an toàn, lành mạnh, giàu trách nhiệm với cộng đồng, hiệu quả và năng suất lao động sẽ tăng lên rõ rệt, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí chữa bệnh cũng như các chi phí thiệt hại do tai nạn lao động.

2. Tại sao nên lựa chọn khóa học đào tạo an toàn lao động của Vinacontrol CE?

Một loạt các lợi ích to lớn sau đây đã giúp Công ty cổ phần chứng nhận và kiểm định Vinacontrol CE trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Vinacontrol CE là đơn vị được Cục An toàn – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chỉ định thực hiện đào tạo cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động theo Thông tư 27/2013/TT-BLĐTBXH và Nghị định 44/2016/NĐ-CP.

  • Vinacontrol CE là tổ chức đa ngành hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên nhiều mảng dịch vụ: kiểm định an toàn; chứng nhận hệ thống quản lý, chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm; tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động được chỉ định.

  • Đội ngũ giảng viên, chuyên gia của Vinacontrol CE có hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực cũng nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, huấn luyện an toàn lao động, sẵn sàng tư vấn, giải đáp những thắc mắc của học viên trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu khóa học.

  • Vinacontrol CE cam kết mang tới dịch vụ chất lượng nhất, với thời gian nhanh chóng và chi phí hợp lý, cạnh tranh, phù hợp với từng tổ chức, doanh nghiệp.