Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng nhận vật liệu xây dựng

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Không giống với chứng nhận hợp chuẩn bắt nguồn từ sự tự nguyện, vật liệu xây dựng bắt buộc phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và có giấy chứng nhận hợp quy mới được lưu hành trên thị trường. Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích không thể phủ nhận:

1. Lợi ích khi có được chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng.

  • Doanh nghiệp nâng cao uy tín và tạo dựng lòng tin từ phía khách hàng nhờ chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng.

Sản phẩm được chứng nhận hợp quy đồng nghĩa với việc đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng, vệ sinh an toàn, phù hợp với qui định trong tiêu chuẩn (hoặc quy chuẩn kỹ thuật) có liên quan. Điều này góp phần xây dựng lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Từ đó, nhà sản xuất có thể dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

  • Chứng nhận giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm thiểu các rủi ro và chi phí liên quan tới sản phẩm.

Những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh vượt trội so với những sản phẩm cùng loại nhưng chưa được chứng nhận. Chứng nhận sản phẩm hợp quy cũng là một cách thức hiệu quả trong việc kiểm soát quá trình sản xuất, trên cơ sở đó giúp tổ chức, doanh nghiệp giữ ổn định chất lượng, cải tiến năng suất, giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm.

  • Với chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng, doanh nghiệp giảm được việc thanh tra, kiểm tra của cơ quan Nhà nước.

Thêm một lợi ích không thể không kể đến, doanh nghiệp có sản phẩm được chứng nhận hợp quy sẽ có điều kiện được xem xét và áp dụng các hình thức miễn, giảm kiểm tra thực hiện bởi các cơ quan quản lý hay đối tác. Sản phẩm đã được chứng nhận cũng sẽ được dễ dàng hơn khi được các nước khác xem xét và thừa nhận kết quả chứng nhận. Kết quả là, doanh nghiệp hoàn toàn có cơ hội chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, cả trong nước và quốc tế.

2. Tại sao nên lựa chọn chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng của Vinacontrol CE?

Đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi và sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng xây dựng, Vinacontrol CE tiến hành đánh giá và cấp chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng cho các tổ chức, doanh nghiệp.

  • Vinacontrol CE là đơn vị được Bộ xây dựng chỉ định và chứng nhận hợp quy toàn bộ 10 nhóm sản phẩm vật liệu xây dựng.

  • Chương trình chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy do Vinacontrol CE thực hiện theo chuẩn mực quốc tế với phương pháp, thủ tục rõ ràng.

  • Vinacontrol CE có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật chuyên môn cao về lĩnh vực vật liệu xây dựng như xi măng,vật liệu xây gạch đá, bê tông vữa, gốm sứ, thuỷ tinh, phụ gia, vật liệu trang trí hoàn thiện… cùng với hệ thống phòng thí nghiệm hợp chuẩn quốc gia về lĩnh vực vật liệu xây dựng.

  • Vinacontrol CE là tổ chức chứng nhận lâu năm, có chức năng chứng nhận hệ thống quản lý ISO 9001 kết hợp với quy chuẩn, do đó tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí của khách hàng.

Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc muốn cung cấp nhiều thông tin hơn về dịch vụ chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng của Vinacontrol CE, mong quý khách gọi tới hotline: 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên hệ để nhận được sự hỗ trợ 24/7.