Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng nhận iso 22000

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Cho dù không có quy định bắt buộc áp dụng, thì xu hướng lựa chọn chứng nhận ISO 22000 đối với các doanh nghiệp thực phẩm vẫn trở nên phổ biến, bởi những lợi ích mà chứng nhận này đem lại cho các tổ chức, đơn vị là vô cùng lớn.

1. Lợi ích khi có được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000.

  • Tăng cơ hội xuất khẩu, thâm nhập thị trường quốc tế nhờ tiêu chuẩn ISO 22000.

Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000 không chỉ giúp công ty, doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu lên một bậc mà còn gia tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Chứng nhận được thừa nhận và có giá trị trênphạm vi toàn cầu, nên doanh nghiệp không chỉ có được lợi thế so với các doanh nghiệp mới trong nước, mà còn có cơ hội thậm nhập sâu vào thị trường khu vực và quốc tế.

  • Với tiêu chuẩn ISO 22000, doanh nghiệp tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Trong bối cảnh nhu cầu và áp lực từ phía người tiêu dùng ngày càng tăng lên, các đơn vị bán lẻ yêu cầu các các nhà cung cấp phải chứng minh được khả năng tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Một doanh nghiệp áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng. Từ đó, doanh nghiệp có thể tạo sự tin tưởng cho bên cung ứng, cho khách hàng và cả cộng đồng.

  • Tiêu chuẩn ISO 22000 giúp doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm thực phẩm.

Bởi vì bản thân tiêu chuẩn ISO 22000 đã bao gồm các yêu cầu của HACCP, ngoài ra còn bao gồm cả các yêu cầu về một hệ thống quản lý, nên việc lựa chọn ISO 22000 có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách toàn diện các khía cạnh và quá trình liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngày nay, mối nguy về an toàn thực phẩm có thể thâm nhập ở bất cứ giai đoạn nào, nên kiểm soát một cách đầy đủ và trao đổi thông tin về chất lượng thực phẩm trong suốt quy trình là điều cần thiết. 

  • Doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể chi phí liên quan tới rủi ro sản phẩm.

Thông qua việc xác định rõ ràng các sự cố tiềm ẩn và áp dụng kiể soát đo lường, công tác quản lý rủi ro của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. Giá thành sản phẩm giảm do doanh nghiệp giảm được chi phí xử lý sản phẩm sai hỏng, chi phí và thời gian đánh giá thử nghiệm trong quá trình giao nhận, đấu thầu.

  • Với chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, doanh nghiệp giảm được việc thanh tra, kiểm tra của các cơ quan Nhà nước.

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000 giúp doanh nghiệp đảm bảo thực thi các trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan một cách minh bạch, chứng minh được khả năng thông qua việc thẩm tra độc lập, dựa trên các tiêu chuẩn được công nhận. Khi có giấy chứng nhận, doanh nghiệp có thể được xem xét miễn, giảm kiểm tra từ phía các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng nhận ISO 22000 của Vinacontrol CE.

  • Chứng chỉ của Vinacontrol CE được công nhận rộng rãi trên thế giới, mang đến cho doanh nghiệp cơ hội cạnh tranh và khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế.

  • Vinacontrol CE là đơn vị được khách hàng đánh giá cao, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận và chỉ định.

  • Các chuyên gia đánh giá của Vinacontrol CE đều có hiểu bết sâu rộng về các vấn an toàn vệ sinh thực phẩm, được đào tạo bài bản ở các nước có kinh nghiệm áp dụng hệ thống quản lý thực phẩm.

  • Quá trình cấp chứng nhận ISO 22000 diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm một cách tối đa thời gian của khách hàng.

  • Vinacontrol CE bảo đảm sẽ mang đến cho quý khách hàng mức giá cạnh tranh, hợp lý nhất với thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo và bài bản từ đội ngũ nhân viên.

Hãy liên lạc ngay qua hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để nhận được hỗ trợ 24/7.