Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng nhận iso 14001

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Có nhiều lý do để một tổ chức nên tiếp cận một cách chiến lược để cải tiến hệ thống quản lý môi trường ISO 14001. Dưới đây là một số lợi ích nhất định mà tổ chức, doanh nghiệp sẽ có được khi sử dụng dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001.

1. Lợi ích khi được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001.

  • Tạo sự tin tưởng cho khách hàng về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề quản lý môi trường.

Việc áp dụng chứng nhận ISO 9001 là minh chứng cho việc tổ chức, doanh nghiệp cam kết không gây ảnh hưởng tới môi trường. Những khách hàng có ý thức về môi trường sẽ ưu tiên tìm đến những đối tác có cùng quan điểm. Mặt khác, chứng nhận này giúp đội ngũ nhân viên nhận thức tốt hơn rằng họ đang làm việc trong một tổ chức thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với tương lai, từ đó nâng cao hình ảnh của tổ chức, doanh nghiệp đối với người tiêu dùng và cộng đồng.

  • Chủ động phòng ngừa, giảm thiểu các rủi ro pháp lý liên quan tới môi trường nhờ bộ tiêu chuẩn ISO 14001.

Có được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001 sẽ giúp tổ chức có được một hướng tiếp cận hệ thống để tuân theo. Bên cạnh đó, chứng nhận còn giúp giảm số lần thanh tra bắt buộc xin giấy phép. Trong những trường hợp đặc biệt, ban bảo vệ môi trường (EPA) sẽ giảm tiền phạt nếu nguồn tài chính được sử dụng cho những hoạt động tốt hơn, bao gồm cả tuân thủ tiêu chuẩn ISO 14001.

  • Thường xuyên cải tiến kết quả hoạt động môi trường.

Với chứng nhận quản lý môi trường ISO 14001, doanh nghiệp có thể xác lập các mục tiêu cụ thể trong chính sách môi trường và thường xuyên giám sát đo lường kết quả thực hiện để duy trì hệ thống, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động một cách đáng kể.

  • Tiết kiệm chi phí thông qua việc tiết kiệm năng lượng và quản lý môi trường.

Việc chứng minh được rằng các tổ chức đang xem xét các ảnh hưởng tới môi trường và xây dựng hệ thống tại cơ sở ngày càng trở nên quan trọng, bởi nó không chỉ có lợi cho môi trường mà còn giảm bớt được chi phí về rác thải, tái chế và tiêu thụ, tiết kiệm nguyên liệu đầu vào và nguồn năng lượng. Bộ tiêu chuẩn ISO 14001 có thể giúp tổ chức, doanh nghiệp của bạn làm được điều này.

  • Chứng nhận giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp được thừa nhận trên phạm vi toàn cầu.

Tiêu chuẩn ISO 14001 thống nhất mang lại môt ngôn ngữ chung được sử dụng xuyên suốt trong các ngành công nghiệp, giúp các doanh nghiệp cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng với các doanh nghiệp lớn hơn. Hơn nữa, chứng nhận này thể hiện sự tuân thủ các quy định về môi trường của các tổ chức, doanh nghiệp ở từng nước, tăng cường được khả năng cạnh tranh trên thị trường, nhất là lợi thế xâm nhập đối với những thị trường yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ phù hợp ISO 14001.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng nhận ISO 14001 của Vinacontrol CE.

Hiểu được nhu cầu ngày càng cao của thị trường, của quá trình toàn cầu hóa và những tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật, Vinacontrol CE cung cấp bộ tiêu chuẩn ISO 14001 nhằm giúp cac tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu tác động gây tổn hại tới môi trường và thường xuyên cải tiến kết quả hoạt động về môi trường.

  • Vinacontrol CE là đơn vị có lịch sử hình thành lâu đời, được khách hàng đánh giá cao, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận và chỉ định.

  • Về kinh nghiệm đánh giá chứng nhận, các chuyên gia của Vinacontrol CE đều hiểu bết sâu rộng về các vấn đề môi trường, được đào tạo bài bản ở các nước có kinh nghiệm áp dụng.

  • Quá trình cấp chứng nhận ISO 14001 diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm một cách tối đa thời gian của khách hàng.

  • Chi phí chứng nhận ISO 14001 của Vinacontrol hoàn toàn phù hợp với từng tổ chức, doanh nghiệp.

  • Vinacontrol CE cung cấp nhiều lĩnh vực hỗ trợ nhu cầu của khách hàng như: Kiểm định, giám định, thẩm định gái, môi trường, chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, đào tạo,…

Mọi thắc mắc hay yêu cầu về dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001 hay chứng nhận hệ thống quản lý xin liên hệ hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ 24/7.