Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng nhận hợp tác quốc tế JAS MARKING

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Khi thực hiện chứng nhận JAS, doanh nghiệp sẽ nâng cao được chất lượng sản phẩm của mình, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe tại thị trường Nhật Bản đồng thời có cơ hội mở rộng tiềm năng khách hàng của mình trên chính thị trường này. Sản phẩm mang nhãn JAS sẽ được đánh giá cao hơn nhiều so với những sản phẩm không được chứng nhận và mang lại lợi thế cạnh tranh tương đối cao khi doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng đó vào Nhật Bản. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nhận được những lợi ích thực tế từ chính tổ chức chứng nhận Mutu.

1. Tại sao doanh nghiệp nên có chứng chỉ JAS?

Thứ nhất, doanh nghiệp được chứng nhận JAS sẽ được đăng kí trên hệ thống website của Tổ chức chứng nhận quốc tế Mutu như một sự công nhận bởi tổ chức chứng nhận JAS nước ngoài.

Thứ hai, doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn JAS có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình trên thị trường Nhật Bản. Người Nhật vốn dĩ khá ưa chuộng và đánh giá cao các mặt hàng được chứng nhận JAS hơn so với các mặt hàng không được chứng nhận. Chính vì thế, việc xuất khẩu các mặt hàng có tiêu chuẩn JAS sẽ tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời mở rộng lượng khách hàng trên chính thị trường này.

Thứ ba, tiêu chuẩn JAS giúp doanh nghiệp sản xuất và duy trì chất lượng sản phẩm ở mức độ cao thông qua việc cải tiến sản phẩm liên tục để đạt yêu cầu và các đợt đánh giá định kì. Chất lượng sản phẩm là một điều vô cùng quan trọng, nhất là khi nó lại được yêu cầu vô cùng khắt khe tại Nhật Bản. Chính vì thế doanh nghiệp cần đặt yếu tố này lên hàng đầu và không ngừng tìm cách để cải thiện và phát triển sản phẩm của mình. Tiêu chuẩn JAS sẽ là cơ sở để doanh nghiệp đạt được điều này.

Thứ tư, sản phẩm đạt tiêu chuẩn JAS có thể được sử dụng làm thông báo cho thấy sản phẩm đã vượt qua các yêu cầu kiểm tra hóa học và vật lý dựa trên tiêu chuẩn hiện hành được thực hiện bởi phòng thử nghiệm và được công nhận bởi tiêu chuẩn ISO 17025.

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ chứng nhận JAS của Vinacontrol dưới sự hợp tác với tổ chức chứng nhận quốc tế Mutu?

Mutu là một tổ chức chứng nhận quốc tế độc lập đã được Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản công nhận năng lực và đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận các sản phẩm gỗ, ví dụ như: ván ép, gỗ dán, gỗ dán chịu lực, ván sàn, gỗ ghép,… Vì vậy doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chứng chỉ được ban hành bởi chính tổ chức này.

Sau khi có được chứng nhận JAS, Mutu sẽ tiến hành kiểm tra định kì để đảm bảo tính nhất quán trong việc thực hiện tiêu chuẩn JAS và duy trì chất lượng sản phẩm tại nơi sản xuất. Việc thử nghiệm mẫu từ các hoạt động kiểm tra định kì của tổ chức này đều được hỗ trợ bởi phòng thí nghiệm độc lập đã được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025.

Ngoài ra, Mutu sẽ thường xuyên cung cấp cho khách hàng các thông tin mới nhất được cập nhật trực tiếp từ Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản, các thông tin chi tiết của tiêu chuẩn JAS và  thay đổi mới nhất từ phía thị trường Nhật Bản nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp nắm bắt kịp thời và có những thay đổi phù hợp nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn trong hệ thống JAS và thích nghi với thị trường.

Như vậy, với những lợi ích mà dịch vụ chứng nhận này mang lại, doanh nghiệp khi đạt được tiêu chuẩn JAS không những được hưởng những quyền lợi từ tổ chức chứng nhận mang lại, mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời tạo ra ưu thế cạnh tranh cho chính mình trên thị trường Nhật Bản – một trong những thị trường có yêu cầu khắt khe nhất thế giới.

Nếu có câu hỏi hay thắc mắc về dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn JAS MARKING (MUTU) vui lòng liên hệ hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc của quý khách để nhận được hỗ trợ 24/7.