Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

1. Sự cần thiết của chứng nhận hợp quy giấy.

Xã hội ngày càng phát triển hơn theo hướng hiện đại hóa nên nhu cầu về giấy ăn và giấy vệ sinh cũng ngày một tăng cao.  Tuy nhiên, một số doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đã đưa ra thị trường nhiều loại giấy kém chất lượng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng và tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường giấy tiêu dùng.

Để tránh việc nhập nhèm giấy tiêu dùng chất lượng và kém chất lượng, làm gia tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng các yêu cầu của pháp luật thì doanh nghiệp phải có bằng chứng được thừa nhận về sự phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật theo Thông tư số 36/2015/TT-BCT ngày 28/10/2015 của Bộ Công Thương.

2. Lợi ích của chứng nhận hợp quy giấy.

a. Đối với doanh nghiệp:

Thông qua hoạt động đánh giá và chứng nhận sẽ giúp các doanh nghiệp không ngừng hoàn thiện về thiết bị công nghệ, quy trình sản xuất, về hệ thống quản lý chất lượng. Chất lượng sản phẩm sẽ luôn ổn định và nâng cao khi mà các doanh nghiệp phải duy trì liên tục sự phù hợp này theo yêu cầu của quy chuẩn đã được sử dụng để đánh giá, chứng nhận. Vì vậy, Doanh nghiệp giảm thiểu chi phí rủi ro do việc phải thu hồi sản phẩm không phù hợp và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.

Chứng nhận hợp quy giấy ăn và giấy vệ sinh là bằng chứng tin cậy cho khách hàng và các đối tác liên quan khi mua và sử dụng những sản phẩm giấy tiêu dùng của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường do việc được bên thứ ba chứng nhận sự phù hợp.

b. Đối với người tiêu dùng:

Người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm giấy đã được chứng nhận sẽ thấy luôn yên tâm về sức khỏe và môi trường sinh thái vì sản phẩm được sản xuất trong điều kiện đảm bảo chất lượng.

c. Đối với cơ quan quản lý:

Sản phẩm giấy ăn và giấy vệ sinh được chứng nhận đáp ứng yêu cầu quản lý về bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường. Sản phẩm giấy ăn và giấy vệ sinh được chứng nhận giúp cho các cơ quan quản lý dễ dàng hơn khi vận dụng các hình thức miễn hay giảm kiểm tra theo quy định.

Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi về dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy hãy gọi tới hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin để nhận được sự hỗ trợ 24/7.