HACCP - Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn

Tiêu chuẩn phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là những nguyên tắc được dùng trong việc tạo dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn HACCP được áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm ở nhiều nước trên thế giới.

Nội dung chính[Ẩn]
  • Giới thiệu dịch vụ
  • Lợi ích khi sử dụng dịch vụ
  • Năng lực chứng nhận
  • Quy trình chứng nhận
  • Đăng ký chứng nhận
  • Dấu chứng nhận

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Dưới đây là những lợi ích không thể phủ nhận khi doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý tiêu chuẩn HACCP:

1. Lợi ích khi có được chứng nhận tiêu chuẩn phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn HACCP

  • Phát hiện và kiểm soát mối nguy hại tới sức khỏe con người ngay trong từng khâu của toàn bộ quá trình sản xuất;

HACCP xem xét và kiểm soát tất cả các bước trong việc vận hành sản xuất, chế biến hay cung cấp thực phẩm. HACCP giúp nhận diện các mối nguy, xây dựng và áp dụng các biện pháp kiểm soát, thẩm tra tính hiệu quả của hệ thống nhằm đảm bảo tính an toàn luôn được duy trì.

  • Đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm;

HACCP quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy với sức khỏe con người và kiểm soát điểm tới hạn để phòng ngừa trong quá trình sản xuất thực phẩm.

  • Giảm tối đa chi phí rủi ro liên quan tới an toàn thực phẩm;

Các mối nguy về an toàn cho thực phẩm và việc kiểm soát chúng được xác định dựa trên bằng chứng/cơ sở khoa học.

  • Nâng cao uy tín và thương hiệu khi được bên thứ ba chứng nhận phù hợp với hệ thống HACCP;

Doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP được khách hàng và đối tác tin tưởng, ưu tiên sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Tăng ưu thế cạnh tranh và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng nhờ tính minh bạch;
  • Được xem xét miễn, giảm kiểm tra khi có giấy chứng nhận.

2. Tại sao lựa chọn tổ chức chứng nhận Vinacontrol CE?

  • Thương hiệu Vinacontrol 60 năm được nhiều quốc gia biết đến là một tổ chức đánh giá lâu đời và uy tín nhất của Việt Nam;
  • Được thừa nhận: chứng chỉ của Vinacontrol CE được công nhận rộng rãi trên thế giới mang đến cho doanh nghiệp cơ hội cạnh tranh và khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế;
  • Kinh nghiệm: các chuyên gia đánh giá của Vinacontrol CE được đào tạo bài bản bởi các tổ chức trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm;
  • Vinacontrol CE là tổ chức duy nhất cung cấp gói dịch vụ, giải pháp tổng thể về chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng và chứng nhận chất lượng sản phẩm, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể và chuyên sâu về hoạt động và sản phẩm của công ty;
  • Thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý.

 

Khách hàng cần chứng nhận Tiêu chuẩn HACCP của Vinacontrol CE click vào đây để đăng ký hoặc gọi hotline miễn phí 1800.6083, email vnce@vnce.vn để được tư vẫn hỗ trợ miễn phí. .

Tin tức liên quan

17/03/2020

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ ISO 9001:2015

Ở Việt Nam, ISO 9001 đã được các tổ chức, cơ quan áp dụng thành công và đem lại hiệu quả cao với gần 4,5 nghìn chứng chỉ được cấp ra.

27/02/2020

Đảm bảo an toàn thực phẩm bằng chuẩn ISO 22000, HACCP,...

ISO 22000, HACCP áp dụng cho bất cứ doanh nghiệp ngành thực phẩm hoặc liên quan đến chuỗi thực phẩm. Liên hệ Vinacontrol CE để được tư vấn hỗ trợ

08/05/2019

Chứng nhận HACCP - quy trình chứng nhận và áp dụng thành công

05 điều kiện để áp dụng thành công chứng nhận HACCP - Phân tích mối nguy tới sức khỏe con người và Điểm kiểm soát tới hạn. Để áp dụng HACCP thành công

Dịch vụ liên quan

ISO 14001 - Hệ thống quản lý môi trường

Chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý môi trường ISO...