Thức ăn thủy sản

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2020, tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sản xuất, nhập khẩu thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam phải được chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy.

Nội dung chính[Ẩn]
 • Giới thiệu dịch vụ
 • Lợi ích khi sử dụng dịch vụ
 • Đăng ký chứng nhận
 • Dấu chứng nhận hợp quy

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Ngành thủy sản trong những năm gần đây là một ngành mũi nhọn của nông nghiệp Việt Nam. Việc sản phẩm thủy sản có đạt được tiêu chuẩn chất lượng hay không phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của thức ăn thủy sản. Chính bởi vậy các công ty sản xuất thức ăn thủy sản cần chú trọng cải thiện chất lượng sản phẩm để đạt được những yêu cầu khắt khe của khách hàng và đáp ứng yêu cầu pháp lý.

1. LỢI ÍCH KHI CÓ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN HỢP QUY THỨC ĂN THỦY SẢN

 • Là căn cứ để doanh nghiệp đảm bảo sản phẩm thức ăn thủy sản được phép lưu hành trên thị trường: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-31-1:2019/BNNPTNT, QCVN 02-31-2:2019/BNNPTNT, QCVN 02-31-3:2019/BNNPTNT để kiểm soát chất lượng thức ăn thủy sản. Các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thức ăn thủy sản bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy để sản phẩm của mình được lưu thông trên thị trường Việt Nam.
 • Giảm thiểu rủi ro pháp lý: Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thức ăn thủy sản kiểm soát được chất lượng sản phẩm, giảm thiểu rủi ro về pháp lý hoặc các chi phí liên quan nhờ tuân thủ đúng quy chuẩn Việt Nam;
 • Khẳng định chất lượng sản phẩm: Giấy chứng nhận hợp quy sản phẩm là một minh chứng với người nuôi trồng thủy sản và cộng đồng rằng sản phẩm thức ăn thủy sản của doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho thủy sản, cũng như người tiêu dùng những thực phẩm được nuôi trồng bằng thức ăn thủy sản đó;
 • Nâng cao uy tín, lợi thế cạnh tranh: tạo dựng lòng tin từ khách hàng giúp nâng cao thương hiệu của nhà sản xuất;
 • Là lời cam kết của doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe nền kinh tế và sức khỏe cộng đồng.

2. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN HỢP QUY THỨC ĂN THỦY SẢN CỦA VINACONTROL CE

 • Vinacontrol CE được Tổng cục Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định hoạt động chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản theo Giấy chứng nhận số 2657/GCN-TCTS-KHCN&HTQT để đánh giá chứng nhận đầy đủ các sản phẩm thức ăn thủy sản. Bao gồm: thức ăn thủy sản hỗn hợp; thức ăn thủy sản bổ sung; thức ăn thủy sản tươi, sống.
 • Phòng thí nghiệm chuẩn quốc gia, với hệ thống thiết bị hiện đại, chuyên sâu về thức ăn thủy sản;
 • Đội ngũ chuyên gia chứng nhận, thí nghiệm trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động chứng nhận thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản;
 • Quy trình, thủ tục chứng nhận rõ ràng giúp doanh nghiệp có được chứng nhận hiệu quả và nhanh nhất;
 • Được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, công bố hợp quy với thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên Vinacontrol.
 • Thời gian nhanh chóng, chi phí rõ ràng, hợp lý.

 

Quý doanh nghiệp cần chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản liên hệ Vinacontrol CE qua hotline miễn phí 1800.6083, email vnce@vnce.vn hoặc để lại thông tin liên lạc để được phục vụ tốt nhất.

Tin tức liên quan

03/03/2020

Chứng nhận hợp quy sản phẩm Xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản

Sản phẩm xử lý môi trường thủy sản bắt buộc phải được chứng nhận hợp quy theo Quy chuẩn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

14/01/2020

Danh sách tổ chức Chứng nhận hợp quy thức ăn Thủy sản được chỉ định

Tổ chức có đủ năng lực chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản phải được Tổng cục thủy sản chỉ định ...

24/12/2019

Quy trình chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản

Quy trình chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản từ bước đăng ký chứng nhận đến bước nhận kết quả và công bố hợp quy...

Dịch vụ liên quan

Bàn ghế học sinh

Theo Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT...

Giấy

QCVN 09:2015/BCT quy định mức giới hạn của các chỉ tiêu...