Giới thiệu dịch vụ giám định thiết bị,máy móc

Giới thiệu dịch vụ

  1. Giới thiệu dịch vụ giám định thiết bị máy móc.

Trong quá trình phát triển,hội nhập và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, lượng máy móc, thiết bị được nhập khẩu vào nước ta để phục vụ cho việc xây dựng, chuyển đổi công nghệ, hiện đại hóa trang thiết bị doanh nghiệp cũng như các cơ quan, đơn vị nhà nước ngày càng lớn và có nguồn gốc xuất xứ khác nhau từ các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, EU, hoặc ASEAN.

Do đó, các nhà nhập khẩu, các nhà đầu tư và người sử dụng mong muốn biết được máy móc, thiết bị nhập về phải phù hợp với Hợp đồng thương mại về số lượng, chất lượng, chủng loại, quy cách, xuất xứ, tính đồng bộ… Chính vì mong muốn này, việc kiểm tra/ giám định thực trạng hàng hóa máy móc thiết bị nhập khẩu có một ý nghĩa rất quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho người mua, người bán, người sử dụng cũng như các bên liên quan (ví dụ như Nhà thầu, người vận tải, Công ty bảo hiểm) khi giải quyết các tranh chấp thương mại xẩy ra. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý của Nhà nước cũng cần những kết quả kiểm tra chính xác, khách quan để phục vụ các mục đích quản lý như: áp thuế, thông quan xuất nhập khẩu, thanh lý quyết toán các công trình đầu tư, chống gian lận thương mại…

Việc mở ra dịch vụ giám định thiết bị máy móc của Vinacontrol CE sẽ giúp giám định độc lập, trung lập nhằm giải quyết các vấn đề trên.

  1. Các loại hình giám định thiết bị, máy móc.

Giám định máy móc, thiết bị là sử dụng những phương pháp và các trang thiết bị đo lường để đánh giá sự phù hợp hay không phù hợp của máy móc, thiết bị được kiểm tra so với chứng từ nhập khẩu như: Phiếu đóng gói (P/L), Hóa đơn (Invoice) hoặc Hợp đồng cung cấp thiết bị, tài liệu kỹ thuật, bản vẽ thiết kế, chế tạo. Các loại hình giám định đa dạng:

-     Giám định số lượng, chất lượng, tình trạng hàng hóa.

-     Giám định chủng loại.

-     Giám định xuất xứ hàng hóa.

-     Giám định tính đồng bộ.

-     Giám định tính chuyên dùng, phạm vi sử dụng.

-     Giám định tổn thất.

-    Thẩm định giá máy móc thiết bị phục vụ cho mục đích xem xét, ký kết hợp đồng nhập khẩu, góp vốn kinh doanh bằng máy móc thiết bị, hoạt động cầm cố/ cho vay.

Để kiểm soát chặt chẽ chất lượng một lô hàng máy móc, thiết bị nhập khẩu, phát hiện kịp thời sự thiếu hụt, hư hỏng, sai lệch hoặc tổn thất của hàng hóa, công việc giám định nên tiến hành bắt đầu ngay tại bến đi, trên tầu/ phương tiện vận chuyển, cảng, cửa khẩu, trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ cho đến tận nhà máy/ công trình/ nơi tập kết hàng hóa. Khách hàng nên lưu ý, tùy thuộc vào loại máy móc thiết bị và mục đích giám định mà xác định loại hình kiểm tra nào cho phù hợp và thuận lợi nhất tại từng địa điểm tập kết hàng hóa như đã nêu trên.

Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi cho dịch vụ giám định thiết bị, máy móc liên hệ 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để nhận được hỗ trợ trực tiếp 24/7.