Giới thiệu dịch vụ

Giới thiệu dịch vụ

1. Tại sao phải kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu?

Kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu là công tác bắt buộc khi nhập khẩu hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa có yêu cầu kiểm tra theo yêu cầu của Nhà nước. Theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm ngày 21/11/2007, sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa nhóm 2 phải được kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Trước đây khi có Quyết định số 50/2006/QĐ-TTG của Thủ tướng quy định về Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên, văn bản này đã bị hủy bỏ bằng Quyết định số 37/2017/QĐ-TTG ngày 17/8/2017 nên việc kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa hiện nay hoàn toàn tuân thủ theo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và thường lấy chuẩn mực kiểm tra là các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN). Đối với hàng hóa thuộc đối tượng chứng nhận hợp quy lô hàng khi nhập khẩu, công bố hợp quy theo quy chuẩn kỹ thuật tương ứng cũng phải được thực hiện theo quy định của Nhà nước.

2. Kiểm tra hàng nhập khẩu mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  • Đảm bảo chất lượng hàng hóa nhập khẩu phù hợp với tiêu chuẩn quy định;
  • Giúp doanh nghiệp làm thủ tục thông quan hàng hóa dễ dàng;
  • Giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng tránh được các tranh chấp pháp lý, các thủ tục bảo hiểm cùng các chi phí  liên quan khác.

3. Lí do lựa chọn dịch vụ kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu của Vinacontrol CE

  • Vinacontrol CE là đơn vị đã được các cơ quan có thẩm quyền chỉ định thực hiện kiểm tra hàng hóa nhập khẩu;
  • Kết quả kiểm tra của Vinacontrol CE được cơ quan hải quan tin tưởng, giúp doanh nghiệp dễ dàng thông quan hơn;
  • Phần mềm công nghệ của Vinacontrol CE giúp giảm đáng kể các thủ tục hành chính, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho khách hàng;
  • Hệ thống chi nhánh, văn phòng ở tất cả các cửa khẩu, cảng biển giúp Vinacontrol CE thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất;
  • Khách hàng Vinacontrol CE luôn được tư vấn hoàn toàn miễn phí , đầy đủ, chính xác về quy trình nghiệp vụ xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan, chính sách hải quan và thuế xuất nhập khẩu.

Quý khách có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu về dịch vụ Kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu xin mời liên hệ tổng đài 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ.